NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ LUÔN TẬN TÂM VỚI CÔNG VIỆC - HUYỆN PHÚ RIỀNG
03:31 EDT Thứ tư, 20/03/2019

NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ LUÔN TẬN TÂM VỚI CÔNG VIỆC

Thứ sáu - 28/10/2016 23:46
Ông Trần Xuân Vị (67 tuổi) hiện là Bí thư Chi bộ Thôn 10, Đảng bộ xã Long Hà (huyện Phú Riềng) đã có 24 năm làm cán bộ thôn, từ phó bí thư rồi đến bí thư chi bộ, ở vai trò nào ông cũng luôn tận tâm, gương mẫu trong thực hiện mọi nhiệm vụ, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin yêu, mến phục.
Sau gần 30 năm công tác tại Nông trường 6 - công ty THHH.MTV Cao su Phú Riềng, năm 1992 do sức khỏe không đảm bảo để đáp ứng yêu cầu công việc, ông được nghỉ hưởng chế độ mất sức theo quyết định của Sở Lao động – Thương binh xã hội tỉnh Bình Phước. Cũng từ đó, ông về tham gia sinh hoạt tại Chi bộ Thôn 10 - Đảng bộ xã Long Hà (Phú Riềng). Thấy được sự nhiệt tình và tâm huyết của ông trong mọi nhiệm vụ, ông được cấp ủy và nhân dân tín nhiệm bầu vào cấp ủy với vai trò là phó bí thư chi bộ rồi bí thư chi bộ thôn.

Thôn 10, xã Long Hà hiện có 292 hộ với trên 1.297 nhân khẩu. Chi bộ có 16 đảng viên, để phát huy hết vai trò của người đảng viên, chi bộ phân công mỗi đảng viên phụ trách một tổ chức đoàn thể hoặc một tổ dân cư trong địa bàn thôn. Đây là nhiệm vụ nặng nề đối với mỗi đảng viên, riêng Bí thư chi bộ Trần Xuân Vị thì trọng trách ấy lại càng cao hơn. Trên cương vị của mình, ông luôn xác định rõ vai trò và trọng trách lớn lao của người đứng đầu để từ đó gương mẫu đi đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ. Ông chia sẻ: “Tôi luôn xác định chi bộ cơ sở chính là cầu nối trung gian để chuyển tải các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Để dân tin tưởng, nghe theo thì người bí thư chi bộ phải thực sự gương mẫu, có tư duy sáng tạo và năng lực vận động quần chúng”. Ông luôn trăn trở, suy nghĩ phải làm thế nào để đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân trong thôn ngày một khá lên. Chính vì vậy, trước khi muốn triển khai một nội dung gì ra dân thì cần họp bàn cùng chi ủy, ban quản lý thôn, sau đó chủ động xây dựng kế hoạch của chi bộ để triển khai thực hiện một cách cụ thể, phân công rõ trách nhiệm cho từng đảng viên đảm bảo làm việc chặt chẽ và hiệu quả.

Trong sinh hoạt chi bộ, ông luôn tôn trọng và phát huy tính dân chủ, đề cao tinh thần phê và tự phê bình của mỗi đảng viên; chủ động gợi mở những vấn đề cốt lõi cần sự tham bàn bạc, thảo luận để đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình. Với vai trò là bí thư chi bộ, ông chỉ đạo đối với các khoản thu đóng góp của nhân dân ông yêu cầu lập sổ ghi chép công khai đầy đủ, cử đại diện người dân tham gia vào ban giám sát các công trình, dự án. Qua đó, nhằm tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Bí thư chi bộ Trần Xuân Vị (ở giữa) chủ trì cuộc họp chi bộ thôn
Ông Trần Xuân Vị chia sẻ: “Là bí thư chi bộ, muốn lời nói của mình có sức thuyết phục, trước hết phải gần gũi với dân, lấy dân là gốc, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của dân, từ đó mới được dân tin và làm theo". Vì thế, trong việc phát động các phong trào, có một số hoạt động, chương trình mà chưa được bà con nhân dân đồng tình hưởng ứng, đồng chí Bí thư Chi bộ còn phối hợp với ban quản lý thôn cùng các đoàn thể, mặt trận “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, giải thích cho bà con hiểu qua đó tự nguyện tham gia. Mặt khác, để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, nâng cao vai trò của nhân dân trong việc đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội, chi bộ cùng với ban thôn đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, đưa ra họp thôn và thống nhất thành lập 06 tổ an ninh tự quản phụ trách tại các địa bàn dân cư. Chương trình tổ an ninh tự quản của thôn trong thời gian qua đã phát huy hiệu quả cao, làm giảm bớt tình trạng trộm cắp, gây rối trật tự. Bà con nhân trong thôn yên tâm và tin tưởng vào sự điều hành, quản lý của chi ủy, ban quản lý thôn.

Với sự nỗ lực, cố gắng của chi ủy, ban quản lý thôn cộng với sự chung sức, đồng lòng của bà con nhân dân và đặc biệt là những đóng góp tích cực của Bí thư chi bộ Trần Xuân Vị, Thôn 10 đã có bước phát triển mới, đời sống văn hóa, tinh thần của bà con ngày càng được nâng lên; tình làng, nghĩa xóm ngày một gắn kết chặt chẽ. Chi bộ thôn vinh dự là đơn vị tiêu biểu nhất của huyện Phú Riềng được nhận Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức do đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015.

Tác giả bài viết: Lưu Thị Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 580

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1535623


....