NHỮNG CÁCH LÀM THIẾT THỰC, HIỆU QUẢ TRONG HỌC TẬP, LÀM THEO BÁC Ở ĐẢNG BỘ XÃ LONG BÌNH - HUYỆN PHÚ RIỀNG
03:29 EDT Thứ tư, 20/03/2019

NHỮNG CÁCH LÀM THIẾT THỰC, HIỆU QUẢ TRONG HỌC TẬP, LÀM THEO BÁC Ở ĐẢNG BỘ XÃ LONG BÌNH

Thứ ba - 17/01/2017 21:34
Với nhiều hình thức triển khai và cách làm sáng tạo, phù hợp với đặc thù của địa phương, các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, đơn vị, cá nhân trên địa bàn xã Long Bình (Phú Riềng) đã thực hiện việc học tập và làm theo Bác bằng những công việc cụ thể, gần gũi, gắn với nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Trúc – Bí thư Đảng ủy chia sẻ: Để việc học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh đạt được hiệu quả thiết thực, Hàng năm, Đảng ủy chủ động xây dựng kế hoạch triển khai đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, nhằm đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành ý thức tự giác, công việc thường xuyên của mỗi tổ chức, cá nhân.

Trên cơ sở kế hoạch của Đảng ủy, các cơ quan, đơn vị, tổ chức Đảng trực thuộc triển khai cụ thể tại đơn vị mình, hướng dẫn cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch rèn luyện, tu dưỡng theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ, vị trí công tác của bản thân, báo cáo trước chi bộ, lãnh đạo cơ quan, tổ chức đoàn thể nơi mình sinh hoạt để góp ý, giúp đỡ thực hiện. Cuối năm, mỗi cán bộ, đảng viên tự đánh giá kết quả thực hiện theo nội dung đã đăng ký trước chi bộ, trước các tổ chức mình sinh hoạt. Qua đó, ý thức tu dưỡng, tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên được nâng lên; kết quả hoạt động từng bước được nâng cao.

Thấy được vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong phong trào học tập, làm theo Bác, Đảng ủy chỉ đạo cho Ban Văn hóa - Thông tin, các chi bộ trực thuộc, mặt trận, các đoàn thể tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong toàn bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với đặc thù của địa phương như: Quán triệt, triển khai tinh thần, nội dung chỉ đạo của cấp trên trong các cuộc họp, hệ thống loa truyền thanh, pano, khẩu hiệu; nêu gương điển hình người thật việc thật; kể chuyện tấm gương Bác, nói chuyện chuyên đề cho các em học sinh ở các trường học … Nhờ đó, từ nhận thức sang hành động của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đã có chuyển biến tích cực, được thể hiện cụ thể như: Vai trò gương mẫu, nêu gương của người đứng đầu, của đảng viên được nâng lên; tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong thực hiện nhiệm vụ; tinh thần đấu tranh phòng, chống các biểu hiện suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên được nâng lên; thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên chuyển biến tốt hơn. 100% cán bộ, đảng viên tự nguyện đăng ký nội dung phấn đấu rèn luyện thực hiện theo tấm gương của Bác.

Mặt khác, để giải quyết có hiệu những vấn đề, vụ việc còn gây bức xúc trong nhân dân địa phương, cụ thể như: Vấn đề xử lý rác thải, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho nhân đã tồn đọng nhiều năm, Đảng ủy chủ động phối hợp với UNND huyện chủ động làm việc với Nông trường 3 Công ty Cao su Phú Riềng nhằm tạo điều kiện cho sử dụng hố đất trên lô cao su của nông trường làm nơi chứa rác thải sinh hoạt, đồng thời tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân đăng ký, nộp tiền thuê người chở đổ rác tập trung ở các trục đường chính. Ngoài ra còn phát động phong trào mỗi hộ có một hố xử lý rác thải tại hộ gia đình, được các hộ dân hướng ứng tích cực. Kết quả, bước đã mang lại hiệu quả tích cực, giảm số lượng rác thải ra các trục đường, xây dựng cho người dân ý thức đổ rác đúng nơi quy định từng bước xây dựng môi trường sạch đẹp, tăng thêm niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Nhờ sự linh hoạt, chủ động, tích cực trong công tác chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện, trong năm qua trên địa bàn xã đã xuất hiện những mô hình triển khai hiệu quả trên các lĩnh vực, tiêu biểu như: Chi bộ Thôn 4 thực hiện phong trào vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới mà cụ thể là đóng góp để xây dựng nhà văn hóa thôn với trị giá 300 triệu đồng để xây dựng được ngôi nhà văn hóa khang trang để làm chỗ sinh hoạt, hội họp cho cán bộ và nhân dân trong thôn. Chi bộ thôn 3, thôn 5, thôn 9 vận động nhân dân thành lập tổ an ninh tự quản, đi tuần vào giờ cao điểm góp phần làm giảm các vụ việc về an ninh trật tự trên địa bàn dân cư. Chi bộ thôn 6 là một thôn có tỷ lệ dân tộc thiểu số chiếm trên 50% dân tộc, nhưng nhiều năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên, 3 năm liền được UBND tỉnh Bình Phước khen thưởng về thực hiện khu dân cư toàn diện và khu dân cư duy nhất của xã đạt Khu dân cư văn hóa.

Việc học tập và làm theo Bác không chỉ phát huy hiệu quả trong các cơ quan, tổ chức mà còn lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Tiêu biểu nhất phải kể đến là những cá nhân, hộ gia đình có những việc làm thiết thực như: Gia đình ông Võ Thanh Phương (thôn 4) trước thực trạng cây cầu trên tuyến đường chính của thôn bị hư hỏng, trong khi chờ cấp có thẩm quyền giải quyết thì gia đình ông đã tự mua vật liệu và bỏ ngày công sửa chữa để tránh nguy hiểm cho người qua lại, giúp nhân dân đi lại dễ dàng hơn. Gia đình Ông Bùi Huy Minh (thôn 10) tự nguyện hiến 564 mđất để xây dựng phòng học cho các cháu Mẫu giáo ở thôn vùng sâu xa trung tâm được đi học.

Có thể nói, việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã Long Bình triển khai nghiêm túc, mang lại hiệu quả thiết thực, được sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân. Từ những kết quả đạt được đã góp phần làm cho mỗi cá nhân, tổ chức nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh để xây dựng Long Bình ngày càng phát triển giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Lưu Thị Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 569

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11179

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1535612


....