Thiếu tá Trần Thanh Lâm – Người cán bộ chính trị gương mẫu - HUYỆN PHÚ RIỀNG
03:28 EDT Thứ tư, 20/03/2019

Thiếu tá Trần Thanh Lâm – Người cán bộ chính trị gương mẫu

Chủ nhật - 19/08/2018 20:51
Cho rằng việc học tập và làm theo gương Bác là dịp để mỗi người tự nhìn nhận, soi rọi lại mình trong cuộc sống và công tác, Thiếu tá Trần Thanh Lâm - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng - luôn phấn đấu khắc phục khuyết điểm và phát huy thành tích đạt được, để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ.

Thiếu tá Trần Thanh Lâm kể, qua những lần tiếp thu các chuyên đề, cũng như nghe những mẩu chuyện đời thường về Bác trong những lần sinh hoạt chi bộ, anh đã nhận thức được rằng “tư tưởng của Bác là một giá trị trường tồn, là đúc kết đỉnh cao về tư tưởng cách mạng triệt để của một nhân cách vĩ đại, đã toàn tâm toàn ý phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân”. Những giá trị to lớn và tấm gương đạo đức của Bác như “Trung với nước, hiếu với dân”, “Yêu thương con người, sống có nghĩa có tình”,… hay những câu chuyện có thật về đời sống giản dị và tiết kiệm của Bác từ “Đôi dép cao su”, “Thời gian quý báu lắm”,… trở thành động lực để anh không ngừng tu dưỡng bản thân, không ngừng phấn đấu vươn lên, giữ gìn phẩm chất và lối sống của người quân nhân.

Thiếu tá Trần Thanh Lâm chia sẻ: “Tư tưởng, đạo đức của Người là tấm gương để tôi nghiêm túc nhìn nhận lại mình để không ngừng nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật quân đội. Qua đó, thực hiện nghiêm những quy định về giờ giấc, thực hành tiết kiệm, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong sử dụng, giữ gìn và bảo quản của công, đấu tranh chống lãng phí”.

Với chức trách là chính trị viên phó, Thiếu tá Trần Thanh Lâm luôn tâm niệm lời dạy của Bác là làm việc gì cũng phải có tâm và có lòng yêu nghề mới thành công được: “Tôi đã xây dựng cho mình lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, tuyệt đối trung thành vào sự lãnh đạo của Đảng, không dao động trước mọi khó khăn, thử thách, những âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc của các thế lực thù địch. Và hơn hết là luôn xác định rõ trách nhiệm của mình trong từng công việc”.

Thiếu tá Trần Thanh Lâm tại Hội thi giảng viên kiêm chức giỏi năm 2018 doBan Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức.
Từ nhận thức trên và là người lãnh đạo cơ quan chính trị có vai trò tham mưu cho Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện về công tác đảng, công tác chính trị, Thiếu tá Trần Thanh Lâm đã chủ động tìm tòi, nghiên cứu các văn bản, hướng dẫn của cấp trên để tham mưu kịp thời cho Đảng ủy, người chỉ huy để cụ thể hóa trong việc tổ chức thực hiện, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Trên cương vị Phó Bí thư chi bộ Chính trị, đồng chí đã cùng tập thể cấp ủy quán triệt, thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy đảng các cấp. Thường xuyên thực hiện nghiêm Chỉ thị 235 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu về xây dựng tổ chức đảng và đảng viên, lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó nổi bật là việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”.Những nội dung này đều được lồng ghép vào sinh hoạt lệ của chi bộ để nhắc nhở, kiểm điểm đảng viên. Nhờ vậy nên nhận thức chính trị, tư tưởng của mỗi quân nhân có sự chuyển biến rõ rệt, khắc phục được những khuyết điểm như việc chấp hành giờ giấc, chế độ quy định của đơn vị….Ngoài ra anh còn là giảng viên kiêm chức tham gia giảng dạy tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Ngoài việc cố gắng truyền đạt đến người học những kiến thức cơ bản, “thầy giáo mang màu xanh áo lính” còn lồng ghép việc tuyên truyền, giáo dục, xây dựng cho người học có được bản lĩnh chính trị vững vàng, lập trường kiên định, nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Qua đó, giúp người học nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng, đường lối, quan điểm của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành thật xuất sắc nhiệm vụ được giao. “Để làm được điều này, tôi đã không ngừng cập nhật những kiến thức mới, những nội dung mang tính thời sự bổ ích để giờ lên lớp phải thật sự sinh động, thu hút người nghe, có vậy thì hiệu quả tuyên truyền mới cao”- Đại úy Trần Thanh Lâm cho biết.

Học tập và làm theo gương Bác, Thiếu tá Trần Thanh Lâm đã phấn đấu đạt được nhiều kết quả như: năm 2016, đạt giải Nhất cá nhân tại Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi do Quân khu 7 tổ chức;  năm 2017 đạt  giải Nhì tại  Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh do Quân khu 7 tổ chức. Cũng trong năm 2017, đồng chí đã đạt giải Ba cá nhân tại Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân. Năm 2018, đạt giải Nhì cá nhân tại Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp toàn quân, được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng Bằng khen; Giải nhì Hội thi giảng viên kiêm chức giỏi năm 2018 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức. Với những thành tích trên, năm 2018 đồng chí được Bộ trưởng Bộ quốc phòng tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2017, góp phần vào sự nhgiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Trọng - Phó trưởng phòng VH-TT huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 565

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11175

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1535608


....