Bù Nho họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày chất độc da cam/Đioxin. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
12:58 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

Bù Nho họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày chất độc da cam/Đioxin.

Thứ hai - 13/08/2018 05:00
Vừa qua, ngày 9/8/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Bù Nho đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày chất độc da cam - Đioxin (10/8/1961- 10/8/2018).

Ông Hồ Viết Trung - Chủ tịch Hội Nạn nhân Chất độc Da cam cùng lãnh đạo xã Bù Nho
tặng giấy khen cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã.
 Xã Bù Nho hiện có 7 nạn nhân nhiễm chất độc da cam. Với tinh thần “đoàn kết - nghĩa tình - vì nạn nhân chất độc da cam”,  thời gian qua Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Bù Nho luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp điều tra, phát hiện những đối tượng bị phôi nhiễm, vận động các gia đình, các đối tượng đi khám, giám định sức khỏe theo giám định của Hội đồng y khoa tỉnh, để họ sớm hưởng chế độ của nhà nước. Hội đã tích cực xây dựng quỹ hội nạn nhân chất độc da cam, tăng cường quyên góp vận động bằng nhiều hình thức, xây dựng quỹ hội thường xuyên từ 15 đến 30 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, có 98% hội viên đạt gương mẫu, hội gia đình văn hóa. Công tác phối kết hợp chăm lo cho các nạn nhân chất độc da cam luôn được hội chú trọng.

Đến dự buổi gặp mặt ông Hồ Viết Trung - Chủ tịch Hội chất độc da cam huyện Phú Riềng đánh giá cao những kết quả mà Hội Nạn nhân Chất độc Da cam xã Bù Nho đã đạt được trong thời gian qua. Và mong muốn trong thời gian tới Hội tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua do Tỉnh hội và UBND huyện phát động vì nạn nhân chất độc da cam, tập chung cho việc chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân. Khẳng định đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc của Đảng và nhà nước ta để xoa dịu nổi đau trong cuộc sống, động viên các nạn nhân vượt qua mặc cảm bệnh tật, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Dịp này Huyện hội đã tặng giấy khen cho 6 hội viên hội nạn nhân chất độc da cam đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống năm 2018.

Tác giả bài viết: Phạm Yến