Gần 8.000 học sinh của huyện Phú Riềng tham gia chương trình điện ảnh kết hợp hoạt động hướng nghiệp, sân chơi giáo dục

Thứ hai - 22/05/2023 13:40 114
Trong hai ngày 16,17/5/2023, Huyện Đoàn Phú Riềng phối hợp với Hãng phim trẻ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình điện ảnh kết hợp hoạt động hướng nghiệp, sân chơi giáo dục cho thiếu niên, học sinh cho 11 liên đội THCS trên địa bàn huyện.
Theo đó, gần 8.000 học sinh của 11 liên đội được xem các clip giáo dục, tuyên truyền, định hướng tư vấn nghề nghiệp, sinh hoạt giá trị về tình yêu thương, ý thức sống có trách nhiệm, hoài bão, chủ động trong việc chọn ngành phù hợp, chọn nghề tương lai; hướng dẫn kỹ năng, hoạt động giao lưu phát triển trí tuệ, phương thức hoạt động gắn với chủ đề năm Chuyển đổi số. Các em còn được hướng dẫn sử dụng app “Tuổi trẻ Việt Nam rèn đức - luyện tài - dẫn dắt tương lai” gắn với chương trình rèn luyện Đội viên trong khối THCS. Ngoài ra, các em cũng được trải nghiệm các trò chơi rèn luyện năng động, sáng tạo và nhận những phần quà ý nghĩa từ nhà tài trợ sữa Malto.
Đây là hoạt động có ý nghĩa giúp các em phát triển trí tuệ, tạo sân chơi văn hóa tinh thần gắn với hoạt động hướng nghiệp, rèn luyện năng động, sáng tạo. Góp phần mang đến cho học sinh có thêm thông tin, hiểu đúng việc chọn ngành, chọn trường cho phù hợp.

Tham gia các trò chơi vui nhộn, có thưởng

Các em học sinh được tư vấn hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề phù hopwjc ho tương lai

Nguồn tin: Vũ Nguyện: