HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN PHÚ RIỀNG KIỂM TRA VỐN ỦY THÁC TẠI XÃ BÌNH SƠN, PHƯỚC TÂN

Thứ tư - 17/05/2023 22:18 105
 Thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác năm 2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Phú Riềng. Vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tổ chức kiểm tra hoạt động ủy thác tại 02 xã Bình Sơn và xã Phước Tân. Đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Mai Tuyên, PCT Hội LHPN huyện, đ/c Vương Thị Liên – Cán bộ Hội phụ trách hoạt động ủy thác NHCSXH cùng các đồng chí Thường trực Hội LHPN 02 xã. Đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả công tác nhận ủy thác của Hội LHPN xã Bình Sơn và xã Phước Tân.
Qua kiểm tra tại 02 xã với 06 tổ TK&VV ở 4 thôn, đi thực tế 44 hộ vay với dư nợ bình quân mỗi tổ khoảng 1,576 tỷ đồng, kết quả cho thấy Tổ trưởng tổ TK&VV 06 tổ ở 02 xã lưu trữ các loại hồ sơ tương đối đầy đủ, sổ sách đã được phân chia các tệp rõ ràng, khoa học, cẩn thận, gọn gàng; tham gia đầy đủ các phiên giao dịch với Ngân hàng CSXH; vận động 100% tổ viên nộp lãi và gốc đúng kỳ hạn, không có lãi tồn, không có nợ quá hạn. Công tác bình xét cho vay đảm bảo đầy đủ thành phần theo quy định và đều được thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch. Hàng quý phối hợp với trưởng thôn triển khai, phổ biến các chủ trương, chính sách vay vốn tới người dân, các hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy được hiệu quả của vốn vay. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số hộ vay chưa hiểu hết được ý nghĩa của việc tham gia tiết kiệm hàng tháng, vận động tham gia tiết kiệm ở một số hộ vay chưa cao.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra hoạt động uỷ thác của các Tổ trưởng Tổ TK&VV, các hộ vay.
Thông qua hoạt động kiểm tra này nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như những mặt tồn tại của Hội LHPN xã Bình Sơn, Phước Tân cũng như các Tổ trưởng Tổ TK&VV trong công tác quản lý vốn vay; nắm bắt kịp thời những kiến nghị đề xuất của hội viên, thành viên vay vốn trong việc quản lý nguồn vốn, chấn chỉnh những tồn tại trong hoạt động ủy thác, đồng thời rà soát, nắm tình hình thực tế các hội viên phụ nữ có nhu cầu vay vốn khởi nghiệp, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Nguồn tin: Vương Liên: