09:52 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Đảng bộ xã Long Tân tổng kết công tác Xây dựng Đảng năm 2018

Thứ hai - 14/01/2019 02:13
Ngày 11/01, Đảng bộ xã Long Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Xây dựng Đảng năm 2018; phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Các đồng chí Hồ Như Phan – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Nguyễn Hồng Thanh – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện về dự hội nghị. Đồng chí Ngọ Doàn Phúc - Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị.

Đảng bộ xã Long Tân hiện có 14 chi bộ trực thuộc với 196 Đảng viên, trong đó có 40 Đảng viên có huy hiệu Đảng. Trong năm 2018, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được các cấp ủy Đảng chú trọng, quan tâm. Đồng thời, Đảng bộ xã chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đảng, phát triển đảng viên, nhất là đảng viên nông thôn, đảng viên nhập ngũ, đảng viên dân tộc thiểu số. Năm 2018, đã kết nạp được 6 đảng viên, đạt 100% kế hoạch huyện giao. Triển khai đến các chi bộ, các tổ chức đoàn thể trong xã đăng ký mô hình làm theo Bác với 17 tổ chức hoạt động có hiệu quả như: Giúp các hộ nghèo, các cháu mồ côi, đóng góp tiền làm đường nông thôn, kéo điện chiếu sáng. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, trong năm Đảng bộ xã không có tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm khuyết điểm phải xử lý kỷ luật. Công tác dân vận được thực hiện hiệu quả, tiến hành thực hiện sắp xếp lại đội ngũ cán bộ tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả, kiêm nhiệm các chức danh phù hợp.

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy, UBND xã và sự chung sức đồng lòng của cán bộ, Đảng viên và nhân dân, tình hình kinh tế, xã hội của xã cơ bản ổn định và có chiều hướng tăng trưởng khá. Tình hình kinh tế, xã hội cơ bản ổn định và có những kết quả tích cực. Sản xuất nông nghiệp ước đạt 360 tỷ 990 triệu đồng, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp 4,85%, thương mại dịch vụ là 29 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo của xã hiện còn 95 hộ. Hiện xã đã đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới. Tổng dư nợ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện trên địa bàn xã hơn 28 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách nhà nước ước đạt hơn 7,3 tỷ đồng, đạt 103 % so với dự toán điều chỉnh huyện giao; uớc tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 8 tỷ đồng, đạt hơn 111 % chỉ tiêu giao. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước phát triển tích cực, chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả; quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công tác xây dựng Đảng năm 2019. Dịp này, 3 tập thể và 13 cá nhân được tặng giấy khen vì có thành tích tốt trong công tác xây dựng Đảng năm 2018.

Đ
/c Hồ Như Phan - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt năm 2018

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện