PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN BÙI VĂN HIẾU LÀM VIỆC VỚI BAN THƯỜNG VỤ ĐẢNG ỦY XÃ LONG TÂN VỀ NHIỆM VỤ NĂM 2023.

Thứ năm - 09/03/2023 11:34 169
Sáng 9-3, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Long Tân về việc triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Xã Long Tân hiện có 225 Đảng viên, trong đó có 43 Đảng viên huy hiệu đảng. Năm 2023 xã được giao chỉ tiêu kết nạp 3 đảng viên mới, tuy nhiên Đảng bộ phấn đấu kết nạp 4 đảng viên, hiện nay đã có nguồn. Công tác nhân sự các hội, đoàn thể cơ bản ổn định. Trong quý I, tình hình KT-XH của xã tương đối ổn định, tăng so với cùng kỳ. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời; an ninh chính trị được đảm bảo.
Tại buổi làm việc, Ban thường vụ Đảng ủy xã Long Tân đã báo cáo thêm các vấn đề về công tác cán bộ, nhân sự; giảm nghèo; giải phóng mặt bằng khu trung tâm xã; kế hoạch thành lập mới hợp tác xã và xây dựng sản phẩm OCOP, cấp đất ba loại rừng; bảo hiểm y tế; tiến độ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trường học....
UV BTV, Phó Chủ tịch UBDN huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu đề nghị: địa phương làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, rà sát nguồn cán bộ để đào tạo, bổi dưỡng; việc học tâp nghị quyết phải đảm bảo chất lượng. Lập danh sách các hộ không có khả năng thoát nghèo để huyện hỗ trợ theo phương án bảo trợ xã hội. Hội Nông dân đóng vai trò nòng cốt trong thành lập HTX; Đăng ký sản phẩm OCOP. Tiếp tục quan tâm nâng cấp các tiêu chí nông thôn mới. Phát động phong trào xây dựng đường làng ngõ xóm sáng- xanh- sạch- đẹp. Sát sao đối với các hộ đăng ký thoát nghèo; phối hợp Sở Công thương thực hiện đường điện tại thôn 6. Rà soát lại các điều kiện để xây dựng trường chuẩn.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Long Tân.

Nguồn tin: Phạm Yến: