Đảng bộ xã Phú Trung tổng kết công tác Xây dựng Đảng năm 2018 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
08:50 ICT Thứ ba, 26/03/2019

Đảng bộ xã Phú Trung tổng kết công tác Xây dựng Đảng năm 2018

Thứ sáu - 11/01/2019 15:28
Sáng 10/01/2019, Đảng bộ xã Phú Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết năm 2018 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Hiếu – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện về dự hội nghị.

Đảng bộ xã Phú Trung hiện có 134 Đảng viên sinh hoạt ở 12 chi bộ. Trong năm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền có nhiều đổi mới. Các tổ chức chính trị xã hội hoạt động hiệu quả, nhân dân chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước. Kinh tế - xã hội năm 2018 của xã đều đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra: Thu nhập bình quân đầu người đạt 107,5%; thu ngân sách tăng 5%; tỷ lệ hộ sử dụng điện; phổ cập giáo dục mầm non, tiểu học; đào tạo nghề nông thôn đạt 300%; kết nạp Đảng viên mới và tỷ lệ Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 100%. Số hộ gia đình văn hóa, số khu dân cư văn hóa, xây dựng nông thôn mới đạt 100%; chỉ tiêu giao quân đạt 117%. Địa phương thường xuyên đôn đốc, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, lồng ghép nội dung học tập làm theo Bác; trong năm có 2 chi bộ và 20 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2019 Đảng bộ xã Phú Trung sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy nhanh tốc độ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thực hiện tốt an sinh xã hội, nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho nhân dân. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, từng bước kiện toàn hệ thống chính trị từ xã đến thôn theo hướng tinh gọn; tiếp tục thực hiện đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận và các đoàn thể; tỷ lệ đảng viên học tập nghị quyết đầy đủ từ 95% trở lên; xây dựng 1 khu dân cư nông thôn kiểu mẫu.

134 Đảng viên xã Phú Trung tham dự Hội nghị.

Tác giả bài viết: Phạm Yến