KHAI MẠC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN HUYỆN PHÚ RIỀNG LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2023-2028.

Thứ năm - 25/05/2023 22:50 104
KHAI MẠC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN HUYỆN PHÚ RIỀNG LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Sáng 25-5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Riềng tổ chức Khai mạc Đại hội Công đoàn huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Hương Giang- UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam,TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Văn Sang- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; Phạm Hồng Công, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các đơn vị kinh tế đứng chân trên địa bàn huyện cùng dự.
LĐLĐ huyện Phú Riềng hiện có 89 công đoàn cơ sở, với 2.535 công đoàn viên. Nhiệm kỳ 2017-2023 Cán bộ, Đảng viên, công nhân, viên chức, người lao động toàn huyện luôn hướng tới xây dựng quê hương Phú Riềng “Người thân thiện, đất nghĩa tình”, nỗ lực, quyết tâm thực hiện đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu đề ra. Trong đó, nổi bật là các phong trào thi đua, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của Đoàn viên: chăm lo cho trên 5.000 lượt công đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng của dịch Covid-19... với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo công đoàn viên tham gia; vận động các Qũy an sinh xã hội với số tiền trên 1 tỉ đồng; xây dựng được 19 căn nhà “Mái ấm công đoàn”, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng; thu nhập của công nhân, người lao động các doanh nghiệp ngoài nhà nước đạt bình quân từ 5,5 đến 6,5 triệu đồng/ tháng. Công tác nữ công được quan tâm, 100% công đoàn viên được tuyên truyền, học tập Nghị quyết. Hàng năm có 98% công đoàn cơ sở xếp loại “Công đoàn vững mạnh”, trong đó có 25% xếp loại xuất sắc.
Phát biểu tại Đại hội, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Hương Giang; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ huyện Phú Riềng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để Nghị quyết nhiệm kỳ mới đi vào cuộc sống Đoàn viên, người lao động, các đồng chí đề nghị LĐLĐ huyện bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, LĐLĐ tỉnh kịp thời tham mưu các chủ trương phát triển phong trào công nhân và các hoạt động công đoàn trong tình hình mới; tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho công đoàn viên và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm; chú trọng phát triển công đoàn viên; đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, tập trung hướng về cơ sở.
Tại phiên làm việc buổi sáng, 173 đại biểu dự Đại hội đã tiến hành các bước bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 14 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội LĐLĐ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà chúc mừng Đại Hội.

Toàn cảnh Đại hội.

Nguồn tin: Phạm Yến: