UBND XÃ PHÚ RIỀNG RA MẮT MÔ HÌNH TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG THU GOM VK, VLN, CCHT VÀ PHÁO; MÔ HÌNH “ CÂU LẠC BỘ PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM” XÃ PHÚ RIỀNG.

Thứ tư - 19/04/2023 22:47 92
Chiều ngày 18/04/2023 UBND xã Phú Riềng ra mắt mô hình tuyên truyền, vận động thu gom VK, VLN, CCHT và pháo và mô hình “Câu lạc bộ phòng chống tội phạm xã Phú Riềng. Tham dự buổi ra mắt có sự hiện diện của đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Phong – Phó Trưởng phòng, Phòng CS QLHC về TTXH công an tỉnh; Đ/c Phạm Văn Thép – Phó Trưởng Công an huyện Phú Riềng; Đ/c Lê Văn Hưng – PBT – CT.UBND xã, CBCS của Phòng CS QLHC về TTXH công an tỉnh đại diện lãnh đạo MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã, Ban thôn 11 khu dân cư, các đồng chí công an viên, thành viên 02 mô hình cùng tham dự.

Mô hình tuyên truyền, vận động thu gom VK, VLN, CCHT và pháo tại xã Phú Riềng ra mắt nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết với quần chúng Nhân dân ở cơ sở, đồng thời phát huy vai trò tích cực của quần chúng Nhân dân phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần giữ vững tình hình ANTT tại địa phương. Nâng cao ý thức trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo, nhằm ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo. Tuyên truyền, vận động, thu gom, phân loại, bảo quản, thanh lý, tiêu hủy VK, VLN, CCHT và pháo; phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả các hành vi vi phạm trong lĩnh vực này. Hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do VK, VLN, CCHT và pháo gây ra.
Mô hình “ Câu lạc bộ phòng chống tội phạm xã Phú Riềng với 19 thành viên có điều kiện, sức khỏe và nhiệt tình tham gia công tác, lực lượng này có nhiệm vụ nắm tình hình liên quan đến ANTT; phát hiện các vụ việc, đối tượng hoạt động phạm pháp…, phản ánh cho lực lượng CAX để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết kịp thời không để xảy ra hậu quả; tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm và tự giác chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những qui định của địa phương về đảm bảo ANTT.
Cũng tại buổi ra mắt Phòng CS QLHC về TTXH công an tỉnh đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000đ cho 20 hộ nghèo trên địa bàn xã; đồng thời trao kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” của Bộ Công an cho 10 đồng chí.

Nguồn tin: Nguyễn Trang: