Hội Nông dân xã Long Bình tổng kết công tác năm 2018 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
17:04 ICT Thứ ba, 19/03/2019

Hội Nông dân xã Long Bình tổng kết công tác năm 2018

Thứ tư - 02/01/2019 14:18
Ngày 28/12/2018, Hội Nông dân xã Long Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Về dự hội nghị có Lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HDND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và hơn 40 hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 600 hội viên nông dân trong toàn xã.

Toàn cảnh hội nghị
Trong năm qua, Hội Nông dân xã Long Bình đã không ngừng phát huy truyền thống yêu nước, tuyệt đối tin tưởng, trung thành một lòng theo Đảng để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và xây dựng nông thôn mới, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.  Các hoạt động trong hệ thống tổ chức Hội có những chuyển biến rõ rệt. Hoạt động dịch vụ hỗ trợ vốn, vật tư nông nghiệp, chuyễn giao KHKT được đẩy mạnh, tạo được tác động mạnh giúp hội viên nông dân xóa đói giảm nghèo, phát triển sản xuất nâng cao đời sống. BCH Hội nông dân xã đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tập hợp hội viên, cán bộ BCH hội ngày càng chủ động, năng động với công việc. Chủ động bám sát Nghị quyết của hội cấp trên và nghị quyết của Đảng ủy xã để đưa vào thực hiện các chỉ tiêu có hiệu quả như:

Toàn xã có 11 chi hội với tổng số hội viên là 676 hội viên, trong đó phát triển mới 103 hội viên, thành lập mới được 1 tổ hội nghề nghiệp trồng tiêu với 20 thành viên; Hội viên nòng cốt 156. Hội viên đăng ký gia đình văn hóa là 600 hộ, nông dân nông dân sản xuất kinh doanh giỏi là 243 hộ. Tổng số qũy của 11 chi đang quản lý và sử dụng là 626.100.000đ, vận động mới năm 2018 được 85.300.000đ đã giải ngân cho 50 hộ vay. Trong năm 2018 hội viên nông dân đóng góp làm đường nhựa khoảng 300 triệu đồng, đường bê tông tại các thôn 1,2 tiền đối ứng trên 700.000.000đ làm đèn đường, tu sửa hội trường thôn 136 triệu đồng. vận động đóng góp xây dựng nhà tình thương 2.400.000 đồng nộp về huyện; hội viên: Lầu Sy Nịp chi hội 5 đã tự làm tuyến đường cấp phối dài 2km với kinh phí 90.000.000đ.

Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch hội Nông dân huyện Nguyễn Quang Tích đã ghi nhận những thành tích mà Hội Nông dân xã đã đạt được trong năm qua đồng thời đề nghị Hội Nông dân xã cần quan tâm chú trọng đến công tác phát triển hội viên, kiện toàn củng cố các chi hội còn hoạt động yếu, tăng cường thành lập các tổ hợp tác nông dân trên địa bàn xã. Tại hội nghị cũng đã biểu dương khen thưởng cho 02 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2018./.

Tác giả bài viết: Nho Tâm