Hội chữ thập đỏ xã Long Tân sơ kết 6 tháng đầu năm 2018. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
00:34 EDT Thứ tư, 18/07/2018

Hội chữ thập đỏ xã Long Tân sơ kết 6 tháng đầu năm 2018.

Thứ năm - 12/07/2018 03:53
Ngày 10/7/2018, Hội chữ thập đỏ xã Long Tân tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có ông Vũ Đức Cảm - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã cùng 105 đại biểu tham dự.

6 tháng đầu năm 2018, toàn thể cán bộ, hội viên Hội chữ thập đỏ xã Long Tân luôn đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, các kế hoạch mà Hội chữ thập đỏ huyện, Đảng ủy, UBND xã đã đề ra. Phong trào chữ thập đỏ của xã ngày càng phát triển rõ rệt, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia vào hội. Từ đó, nâng cao công tác nhân đạo của xã đóng góp tích cực trong thực hiện các chính sách nhân đạo của địa phương. Vì thế, uy tín của hội ngày càng được nâng cao, tổ chức hội ngày càng vững mạnh, gần gũi, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với quần chúng nhân dân. Hội đã trở thành địa chỉ tin cậy của những tấm lòng nhân đạo giúp hàng trăm lượt người nghèo, khó khăn, bất hạnh ổn định đời sống.

Hiện nay tổng số hội viên của hội là 789 hội viên. 6 tháng đầu năm các chi, tổ hội của Hội chữ thập đỏ xã đã vận động 84 lượt người tham gia hiến máu; phát quang, tổng vệ sinh gần 9 km đường làng, ngõ xóm; khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo 34 lượt người. Quỹ nhân đạo của xã vận động đóng góp hợn 24 triệu đồng, quỹ giúp nhau phát triển kinh tế là hơn 276 triệu đồng giúp 73 hội viên vay vốn để phát triển sản xuất; tổ chức thăm hỏi, động viên 29 hội viên ốm đau.

Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của hội chữ thập đỏ xã. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được UBND xã tặng giấy khen vì có thành tích trong công tác chữ thập đỏ.

Tác giả bài viết: Vũ Quyên