ĐOÀN XÃ PHÚ RIỀNG RA MẮT THÍ ĐIỂM 02 MÔ HÌNH “ĐỊA CHỈ HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN SỬ DỤNG CÁC DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SỐ”

Thứ năm - 01/06/2023 14:33 314
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Phú Riềng về việc tăng cường hoạt động của Tổ công nghệ số cấp xã, thôn. Ngày 29/05/2023, Đoàn xã Phú Riềng đã tổ chức lễ ra mắt thí điểm Mô hình “Địa chỉ hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công nghệ số ” tại thôn Phú Thành và thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng. Dự buổi lễ ra mắt có Đồng chí Lưu Đức Hiền – HUV – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Đức Đại – ĐUV – PCT.UBND xã, các đồng chí trong BCH Đoàn xã.

Theo đó, BCH chi đoàn thôn Phú Vinh và thôn Phú Thành do đồng chí Bí thư chi đoàn làm tổ trưởng có nhiệm vụ phân công cho các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn thôn tham gia hỗ trợ hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ liên quan đến công nghệ số như: trực tuyến công, cài đặt các App Binhphuoctoday, VNeID, sàn thương mại điện tử…
Việc thành lập Mô hình “Địa chỉ hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công nghệ số ” nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng, tiết kiệm được thời gian, công sức của người dân.

Nguồn tin: Nguyễn Trang::