Ra mắt Tổ chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT tại xã Phú Riềng.

Thứ hai - 13/03/2023 22:17 182
Ra mắt Tổ chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT tại xã Phú Riềng.
Chiều 10-3, Công an huyện Phú Riềng tổ chức Lễ ra mắt tổ công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội năm 2023 tại xã Phú Riềng. Thượng tá Phan Văn Dần- UV BTV, Trưởng Công an huyện dự và chỉ đạo tại buổi Lễ.
Xã Phú Riềng là địa bàn giáp ranh với nhiều nhiều xã trong và ngoài huyện, có tuyến đường ĐT741 đi qua là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng tội phạm, băng, ổ, nhóm hoạt động lưu động ở địa bàn khác di chuyển tới. Xã có dân số tương đối đông, kinh tế phát triển, nhiều loại hình kinh doanh có điều kiện do đó dự báo tình hình trật tự an toàn xã hội rất phức tạp trong thời gian tới.
Ngày 11/1/2023 Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh đã ký Quyết định số 55/QĐ-BCĐ, phê duyệt đưa địa bàn xã Phú Riềng vào diện trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội để chuyển hóa trong năm 2023. Tổ chuyển hóa địa bàn tại xã Phú Riềng có 18 thành viên, do Thượng tá Nguyễn Thành Sơn, Phó trưởng Công an huyện làm tổ trưởng.
Để thực hiện hiệu quả công tác chuyển hóa địa bàn tại xã Phú Riềng, Thượng tá Phan Văn Dần- Trưởng Công an huyện đề nghị tổ chuyển hóa phối hợp với  Đảng ủy, UBND xã và các đơn vị nhanh chóng triển khai nhiệm vụ theo Kế hoạch, hướng dẫn các ban, ngành, đoàn thể của xã đi vào hoạt động. Tăng cường, củng cố chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị; lực lượng dân phòng, các tổ chức tự quản về ANTT. Đẩy mạnh công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; lực lượng Công an cần thực hiện tốt công tác nghiệp vụ trong việc quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng để chủ động phòng ngừa, phát hiện tội phạm vi phạm pháp luật; phát huy vai trò của lực lượng ở cơ sở. Duy trì hoạt động các tổ tuần tra, kiểm soát nhằm phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các hành vi vi phạm pháp luật...

Toàn cảnh Lễ ra mắt tổ chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội năm 2023 tại xã Phú Riềng.

Ra mắt Tổ chuyển hóa địa bàn tại xã Phú Riềng.

Thượng tá Phan Văn Dần- Trưởng Công an huyện Phú Riềng phát biểu tại Lễ ra mắt.

Nguồn tin: Phạm Yến: