Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ xã Long Bình - HUYỆN PHÚ RIỀNG
00:44 EDT Thứ tư, 18/07/2018

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ xã Long Bình

Thứ năm - 07/06/2018 04:35
Vừa qua, ngày 06/6/2018, Đảng bộ xã Long Bình tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Soài – UV.BTV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phụ trách xã Long Bình, các đồng chí UVBCH Đảng bộ xã và toàn bộ đảng viên trong toàn đảng bộ.

Toàn cảnh hội nghị
Trong nửa nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khoá V, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và các chương trình công tác của huyện ủy, Đảng ủy xã Long Bình đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể sát với tình hình địa phương để triển khai thực hiện. Với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, dân chủ, quyết liệt, sâu sát, trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, vai trò vận động quần chúng của MTTQ và các đoàn thể đồng thời xác định đúng những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, Đảng bộ xã Long Bình đã thực hiện tốt những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra, cụ thể: kinh tế tiếp tục phát triển đúng định hướng, tổng thu, chi ngân sách hàng năm đều vượt chỉ tiêu, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, Quốc phòng an ninh được giữ vững; hệ thống chính trị ở địa phương ngày một vững mạnh, một số công trình xây dựng cơ bản được thực hiện, giá trị tổng sản phẩm ước đạt 390 tỷ, tăng 75 tỷ so với đầu nhiệm kỳ. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 39 triệu đồng/người tăng 16.000.000đồng/người so với đầu nhiệm kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Công nghiệp, thương mại, dịch vụ tăng 25%; nông nghiệp 75%. Công tác xây dựng nông thôn mới đạt 12/19 tiêu chí tăng 4 tiêu chi so với đầu nhiệm kỳ. Văn hoá xã hội có chuyển biến tích cực, phong trào văn hoá, văn nghệ ngày càng phát triển và thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, công tác giáo dục đạt được nhiều kết quả cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được chú trọng thực hiện.

Tuy nhiên trong nửa nhiệm kỳ qua Đảng bộ và nhân dân xã Long Bình cũng gặp không ít khó khăn do thời tiết diễn biến thất thường gây thiệt hại về kinh tế; giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực giảm mạnh như tiêu, cà phê, giá vật tư nông nghiệp, phân bón tăng. Tỉ lệ hộ nghèo tuy đã giảm nhưng vẫn còn cao đã làm ảnh hưởng đến công tác phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Soài – UV.BTV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã ghi nhận những cố gắng và kết quả mà Đảng bộ xã Long Bình đã triển khai thực hiện trong nửa nhiệm kỳ vừa qua đồng thời định hướng một số nhiệm trọng tâm trong thời gian tới cần tập trung thực hiện: cần gắn nhiệm vụ chính trị với xây dựng nông thôn mới, chỉ đạo chuyển đổi cây trồng hợp lý, chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Tác giả bài viết: Nho Tâm