Long Hà tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ xã khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 01/06/2023 14:21 108
Sáng 31/5 Đảng bộ xã Long Hà tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Hội nghị có đồng chí Võ Văn Nhân – UV.BTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Trung – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND UBMTTQ Việt Nam xã; các ban ngành, đoàn thể xã; đại diện các chi bộ trực thuộc; đại diện lãnh đạo Nông trường Long Hà; Nhà máy chế biến cao su Long Hà.
Trong nửa đầu nhiệm kỳ vừa qua Ban Chấp hành đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban chấp hành trung Ương, Bộ Chính trị và chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy; với tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy nội lực; Đảng bộ và nhân dân xã Long Hà đã phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực tăng dần tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ. Sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục có bước tiến mới. Công tác y tế, văn hóa thông tin, thể thao, các chính sách xã hội tiếp tục được quan tâm, đời sống các tầng lớp nhân dân được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, từng bước tinh gọn, hoạt động quản lý nhà nước của chính quyền hiệu quả.

Toàn cảnh  Hội nghị
Tính đến thời điểm hiện tại Đảng bộ xã có tổng số 253 đảng viên, có 24 chi bộ trực thuộc. Thu nhập bình quân đầu người tình hình phát triển kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, ước đạt 16,76%, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lê; thu nhập bình quân đầu người đạt 62.365.000đồng/người/năm, tăng 131,09% so với đầu nhiệm kỳ và đạt 113,39% chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra; tổng số hộ nghèo còn 21 hộ chiếm 0,69%; tình hình an ninh chính trị ổn định, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc được quan tâm; nâng cấp, sửa chữa 11/15, xây dựng mới 4/15 nhà văn hóa thôn, với kinh phí 5,47 tỷ đồng đảm bảo đạt chuẩn theo quy định; duy trì củng cố vững chắc kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, giáo dục trung học cơ sở và xóa mù chữ, tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm ổn định, trung bình 97%.

Nguồn tin: Thúy Phượng: