ĐẢNG ỦY QUÂN SỰ HUYỆN PHÚ RIỀNG SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ QUÂN SỰ HUYỆN NHIỆM KỲ 2020-2025.

Thứ năm - 01/06/2023 14:35 197
Chiều 30-5, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa chủ trì hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại tá Nguyễn Thành Ruân, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh về dự.
Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang huyện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Tình hình tư tưởng, chính trị nội bộ ổn định; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đảng viên và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên; nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật được thực hiện có chất lượng, đi vào chiều sâu, thực chất, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Nửa nhiệm kỳ qua, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 100% chỉ tiêu trên giao; kết nạp 3 đảng viên mới; giao quân đều đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; mở 4 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 cho 430 học viên; xây, tặng 4 căn nhà “tình nghĩa quân - dân”; tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh huyện năm 2022. Đảng ủy Quân sự huyện đạt và vượt 5/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, còn 5/10 chỉ tiêu chưa đánh giá…
Đại tá Nguyễn Thành Ruân, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy, Ban CHQS huyện Phú Riềng trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu: Đảng ủy, Ban CHQS huyện tham mưu Huyện ủy, UBND huyện xây dựng thao trường huấn luyện, công trình kỹ thuật; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tăng gia sản xuất, nâng cao hơn nữa chất lượng bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ, dân quân; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đối ngoại quốc phòng; hoàn chỉnh bản đồ quy hoạch hài cốt liệt sỹ huyện; xây dựng cơ quan, đơn vị xanh, sạch đẹp.
Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa: Đảng ủy, Ban CHQS huyện chú trọng công tác giáo dục, tư tưởng, rèn luyện bản lĩnh chính trị trong cán bộ, chiến sĩ, dân quân trong toàn huyện; chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên nhập ngũ. Tổ chức nghiêm huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Quyết tâm, có cách làm hiệu quả để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội Đảng bộ Quân sự huyện đã đề ra./.

Chính trị viên, Ban CHQS huyện Trần Thành Lâm thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ

các đại biểu tham dự hội nghị

Lãnh đạo Đảng ủy các xã phát biểu tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Thành Ruân, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về dự và phát biểu chỉ đạo