Xã Long Hưng có 18 hộ khó khăn về nhà ở năm 2023

Thứ sáu - 07/04/2023 00:00 94
Vừa qua, UBMTTQ xã Long Hưng đã thành lập 02 đoàn  rà soát thực trạng nhu cầu xây dựng, sữa chữa nhà ở cho đối tượng khó khăn năm 2023. Thành viên đoàn khảo sát là đại diện UBND xã; các đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư.
Đoàn đã tiến hành khảo sát và rà soát nhu cầu xây dựng nhà ở cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Khảo sát tình trạng nhà ở của các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số được xây nhà theo Chương trình 134 và Chương trình 167.
Kết quả nhu cầu xây dựng nhà ở cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 18 hộ. Trong đó có 08 hộ đề nghị xây mới, 06 hộ đề nghị sửa chữa (Đã có đất ở hợp pháp). Không có nhà ở được xây dựng theo Chương trình 134. Có 19 hộ gia đình được xây nhà theo Chương trình 167.
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Hưng cho biết đây là cuộc khảo sát khách quan, phản ánh đúng thực tế về thực trạng nhà ở của đối tượng nghèo tại địa phương. Qua đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các hộ để tổng hợp báo cáo các cấp, chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ để các hộ gia đình sớm ổn điịnh, yên tâm lao động, sản xuất./.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: