Kiểm tra tình hình các vườn điều tại xã Bù Nho. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
06:38 EST Thứ bảy, 15/12/2018

Kiểm tra tình hình các vườn điều tại xã Bù Nho.

Chủ nhật - 11/11/2018 10:09
Vừa qua, ngày 5/11/2018 Phòng nông nghiệp phát triển huyện kết hợp Hội Nông dân xã Bù Nho kiểm tra mùa vụ các vườn điều tại địa phương.

Đoàn kiểm tra đánh giá mức độ sâu bệnh của 01 vườn điều
Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã đến thăm vườn điều tại các Chi hội nghề nghiệp trên 9 thôn của xã. Kết quả kiểm tra cho thấy vườn điều tại gia đình ông Nguyễn Khắc Yến thôn Tân Phước xuất hiện nhiều sâu cuốn lá và bọ xít muỗi so với vườn điều của các gia đình còn lại. Cho đến thời điểm hiện tại, nhìn chung tất cả các vườn điều mùa vụ năm nay trên địa bàn xã đều phát triển tốt, rụng lá đều, đâm chồi non từ 15-20cm, có nhiều chồi đang ra hoa. Qua thăm hỏi các hộ gia đình được biết các hộ đều tự chủ động phun thuốc phòng trừ sâu bệnh trước khi cây điều đâm chồi. Để đạt kết quả tốt hơn, trong tuần tới Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện cùng địa phương và Công ty phân bón Hudavil tổ chức Hội thảo khuyến cáo, hướng dẫn cho bà con nông dân công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây điều thời kỳ đâm chồi, ra bông.

Tác giả bài viết: Dương Nga

Từ khóa: phát triển, nông dân