ĐẠI HỘI HỘI NÔNG DÂN CÁC CẤP: ĐỀ ÁN NHÂN SỰ PHẢI PHÙ HỢP, CƠ CẤU HỢP LÝ, CÁC CHỈ TIÊU, MỤC TIÊU TRONG VĂN KIỆN PHẢI RÕ RÀNG GẮN VỚI PHÁT TRIỂN NỀN NÔNG NGHIỆP CỦA HUYỆN

Thứ ba - 21/02/2023 13:45 51
Đó là yêu cầu đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với Hội Nông dân huyện, nghe báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Hội Nông dân các cấp, việc phối hợp tổ chức Họp mặt, đối thoại với HTX; đẩy nhanh tiến độ các sản phẩm OCOP, mã vùng trồng và thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của huyện vào chiều 20-2. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng dự.
Tính đến ngày 31/01, toàn huyện đã hoàn thành xong tổ chức Đại hội 82/82 cấp chi hội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Công tác nhân sự của Hội Nông dân các xã đã chuẩn bị và thực hiện đúng quy trình theo quy định, trong đó Hội Nông dân xã Bình Tân được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở của huyện, và được tổ chức vào ngày 22-2. Hội Nông dân huyện ban hành các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo Đại hội cấp huyện; các Tiểu ban chỉ đạo đại hội điểm các bước chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện theo quy định.
Qua khảo sát, có 09/10 cơ sở Hội đăng ký 13 sản phẩm dự kiến giới thiệu sản phẩm tiêu biểu thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm; phối hợp hỗ trợ 02 HTX được cấp mã vùng trồng. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền vận động và phối hợp hỗ trợ hướng dẫn 2 HTX Hoa Phong và Phước An hoàn thiện thủ tục đề nghị cấp mã vùng trồng. Năm 2023, huyện phấn đấu đạt và vượt thêm 6 sản phẩm OCOP… Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ, hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, HTX, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhằm trao đổi, kiến nghị, đề xuất những giải pháp với lãnh đạo huyện về phát triển nông nghiệp, nông thôn trong tình hình hiện nay và các giai đoạn tiếp theo
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Đại hội Hội Nông dân các cấp cần tổ chức thành một chuỗi sự kiện chính trị quan trọng trong toàn huyện. Đẩy mạnh tuyên truyền các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, thực chất và các hoạt động bề nổi trong cán bộ, hội viên nông dân. Văn kiện phải thực chất, bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh và Huyện ủy. Đề án nhân sự phải phù hợp, cơ cấu hợp lý, các chỉ tiêu, mục tiêu trong văn kiện phải rõ ràng gắn với phát triển nền nông nghiệp của huyện. Các công trình chào mừng đại hội các cấp phải gắn với thực tế.. Tổ chức đối thoại với cán bộ, hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, HTX, doanh nghiệp phải lựa chọn nội dung, hình thức, chủ đề cho phù hợp, trong đó lồng ghép vào chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội cấp huyện. Phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan xây dựng các mô hình nông nghiệp phù hợp, hiệu quả./.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa kết luận buổi làm việc
Nguồn tin: Vũ Nguyện: