HUYỆN ỦY PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ 13.

Thứ hai - 13/03/2023 22:18 75
HUYỆN ỦY PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ 13.
Sáng nay 10-3, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 13 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quý I/2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2023. Các đồng chí Trần Văn Lân, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trịnh Thanh Tuệ, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy về dự. Các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Trong quý I năm 2023, công tác xây dựng Đảng được huyện Phú Riềng chú trọng, hoàn thành công tác đánh giá, phân loại, khen thưởng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2022. Công tác điều động, bổ nhiệm, luân chuyển, cán bộ quản lý được thực hiện đảm bảo quy định. Chế độ chính sách, cán bộ, đảng viên huy hiệu Đảng được thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm.
Tình hình kinh tế, xã hội của huyện cơ bản ổn định. Cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tập trung chăm lo Tết cho Nhân dân và công tác giao nhận quân năm 2023. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững và ổn định. Từ đó, tạo được sự hưởng ứng, đồng thuận của Nhân dân thể hiện qua việc người dân chủ động bàn giao mặt bằng để phục vụ nâng cấp, cải tạo các tuyến đường giao thông với phương châm “Việc nhỏ, việc to; dân lo là xong”.
Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn huyện 28,9 tỷ đồng, đạt 9,49% so với dự toán tỉnh giao, bằng 8,63% so với dự toán HĐND thông qua; chi ngân sách hơn 123 tỷ đồng, đạt 18,79% so với dự toán tỉnh giao, bằng 18,07% so với dự toán HĐND thông qua; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 78.2%; giao nhận, quân đạt 100% chỉ tiêu 2 cấp. vận động trên 3.592 phần quà hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; huyện có thêm 1 hợp tác xã được cấp mã vùng trồng…
Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa đề nghị: Tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quyết liệt các giải pháp trong việc thu ngân sách; ưu tiên các nhiệm vụ trọng tâm, các công trình trọng điểm; triển khai các mô hình hợp tác xã, sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; công tác xây dựng huyện Phú Riềng đạt nông thôn mới; tập trung tháo gỡ những vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Thực hiện tốt chính sách người có công, an sinh xã hội; giáo dục và đào tạo, y tế, khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và nâng cao chất lượng các phong trào về văn hóa, thể dục thể thao. Rà soát, phê duyệt nguồn quy hoạch các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Làm tốt công tác phát triển đảng viên; tạo nguồn đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; chú trọng công tác kiểm tra giám sát các lĩnh vực nhạy cảm dễ phát sinh sai phạm. Tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, “dân vận khéo”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”./.

Đồng chí Trần Văn Lân, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trịnh Thanh Tuệ, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy về dự

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trình bày tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quý I/2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2023

Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị

Lãnh đạo các phòng, ban đơn vị phát biểu ý kiến