Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn Phú An. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
07:34 EST Thứ bảy, 15/12/2018

Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn Phú An.

Thứ tư - 28/11/2018 03:35
Sáng 28/11, Hội Người cao tuổi xã Phú Trung tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn Phú An. Ông Vũ Đức Sơn- Phó chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh cùng dự lễ.

Câu lạc bộ có 81 thành viên, Ban chủ nhiệm gồm 5 người, trong đó ông Trương Xuân Tỵ làm chủ nhiệm câu lạc bộ. Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi, người nghèo, cận nghèo, khó khăn, thông qua các mô hình hoạt động: làm kinh tế tăng thu nhập, chăm sóc sức khỏe và các hoạt động khác. Tạo điều kiện để người cao tuổi tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, đồng thời tiếp cận với các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, các kiến thức chăm sóc sức khỏe, khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất kinh doanh…giúp cho người cao tuổi đóng góp trí tuệ, công sức, góp phần xây dựng quê hương đất nước. Ngoài ra câu lạc bộ còn có nhiệm vụ giúp đỡ các hội viên vay vốn, làm kinh tế cải thiện cuộc sống; chăm sóc người cao tuổi trong công đồng có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người cao tuổi.

Theo lộ trình đến năm 2020, xã Phú Trung sẽ thành lập 5 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tại các thôn, trong đó Phú An là thôn đầu tiên thực hiện. Các thành viên đã đóng góp chân quỹ được 40,5 triệu đồng. Tại buổi lễ ra mắt Hội Người cao tuổi tỉnh, huyện, các ban, ngành, đoàn thể xã, thôn và các xã bạn cũng có những món quà chúc mừng gửi đến câu lạc bộ.

Ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn phú An.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 811

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15383

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1461831


....