Hội nông dân xã Phú Riềng tổng kết công tác Hội và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Thứ sáu - 30/12/2022 23:19 86
  Ngày 28/12/2022, Hội Nông dân xã Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phương hướng năm 2022. Dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Quang Tích – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Ngọ Doãn Phúc – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND, MTTQ, các đoàn thể xã, các đồng chí BCH Hội nông dân xã cùng tham dự.
Trong năm 2022, các cấp Hội Nông dân xã Phú Riềng tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân theo kế hoạch đề ra. Trong đó, chú trọng giao chỉ tiêu thi đua năm 2022 cho các hội viên nông dân 11 thôn trên địa bàn xã để triển khai thực hiện. Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, trong đó có nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt năm 2022 hội đã  thành lập 01 tổ hội nghề nghiệp “Trồng điều năng suất cao” tại thôn Phú Thuận gồm 10 thành viên với tổng diện tích 25ha. Phối hợp cùng UBND xã thành lập 01 HTX Sầu Riêng Đoàn Kết gồm 8 thành viên với tổng diện tích 18,3 ha
Ngoài ra trong năm Hội đã lập hồ sơ và giải ngân 300 triệu từ nguồn Quỹ HTND huyện cho 12 hội viên nông dân thôn Phú Thuận. Giải ngân 10 triệu từ nguồn Quỹ HTND xã cho 01 hội viên thôn Phú Thịnh. Riêng công tác phát triển quỹ hội tổng quỹ hội hiện nay đã được 249.900.000 đồng, đã giải ngân cho 19 hội viên vay phát triển kinh tế. Đối với Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, trong năm 11/11 chi hội với 531/769 HVND đã đăng ký gương sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (đạt 69% trên tổng số hội viên).
          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tích – HUV – Chủ tịch hội Nông dân huyện đánh giá cao sự nỗ lực của Hội nông dân, cán bộ và hội viên Hội Nông dân xã Phú Riềng đã đoàn kết giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2022. Đồng thời, nhấn mạnh nhiệm vụ trong năm 2023 là hết sức quan trọng, đòi hỏi Hội nông dân và hội viên Hội nông dân xã Phú Riềng cần tập trung thực hiện tốt hơn nhiệm vụ năm 2023, trong đó chú trọng nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi đã đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức Hội ở các thôn trong sạch, vững mạnh.
Nhân dịp tổng kết công tác Hội nông dân xã Phú Riềng đã khen thưởng 04 tập thể và 11 cá nhân có thành tích trong phong trào công tác Hội.