Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua trong hệ thống mặt trận năm 2022

Thứ hai - 26/12/2022 23:31 97
Với  tinh thần "Đoàn kết, dân chủ; năng động, sáng tạo, năm 2022 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung đã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc công tác Mặt trận, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Ngay từ đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung đã sớm triển khai nhiệm vụ trọng tâm; tổ chức cho các ban công tác mặt trận khu dân cư ký kết giao ước thi đua; đăng  thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các phần việc cụ thể. Tiêu biểu là củng cố và tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc tuyên truyền, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung được tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua trong hệ thống mặt trận năm 2022

Kết quả, trong năm 2022 Ban vận động “Vì nghười nghèo” đã triển khai vận động các tổ chức, các khu dân cư thực hiện vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân hưởng ứng cuộc vận động. Với tổng số tiền vận động là 112.137.000.đ để hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo. Vận động nhân dân tham chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng với tinh thần “ Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã vận động được 1.550.000.000đ; trong đó để xây dựng 01 hệ thống mương thoát nước dài 450m và trên 5,7km đường bê tông, 950m đường nhựa. Xây dựng quỹ giúp nhau xóa đói giảm nghèo trong các tổ chức đoàn thể, quỹ hội, đã vận động được hơn 3.845.290.000đ giúp cho trên 400 hộ gia đình vay phát triển kinh tế, trong đó có 37 hộ nghèo cũng được vay từ nguồn vốn này để phát triển kinh tế. Xây dựng hũ gạo tình thương ở 6/6 KDC được 1.879 kgTổ chức vận động nhân dân hưởng ứng công tác hiến máu nhân đạo, trong  năm đã tổ chức được 2 đợt với 58 người tham gia. Có 6/6 KDC đề nghị UBND huyện công nhận KDC văn hóa. Có 1019/1039 hộ gia đình được UBND xã công nhận gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 98,%. Vận động xây dựng quỹ khuyến học được trên 44.020.000đ đã khen thưởng cho 636 em có thành tích học tập xuất sắc năm học 2022 – 2023Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đã tổ chức khám và điều trị thường xuyên cho nhân dân được 3.250/2.412 lượt người đạt 174% so với chỉ tiêu đề ra. Tỷ lệ hộ gia đình có 3 công trình vệ sinh đạt trên 80%, các cơ sở kinh doanh đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải không để gây ô nhiễm môi trường. Phát động tại 6/6 KDC thực hiện phong trào mỗi gia đình tự xây 1 lò đốt rác, đến nay đạt trên 60%.
Để triển khai thực hiện hiệu quả công tác phối hợp, tham gia xây dựng bộ máy chính quyền và chính sách pháp luật trên địa bàn, MTTQ Việt Nam xã Phú Trung đã chủ động phối hợp thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trước và sau kỳ họp với đông đảo cử tri tham dự. Tham mưu tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân.
Năm 2022, với việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội, phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận của nhân dân. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc công tác Mặt trận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là góp phần chung tay xây dựng để xã Phú Trung về đích nông thôn mới đúng hạn năm 2023.
Với những nổ lực và cố gắng, năm 2022 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung được Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung tặng bằng khen; được Mặt trận huyện Phú Riềng tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua trong hệ thống mặt trận.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm