Tuyên truyền phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em tại xã Bù Nho. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
15:15 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Tuyên truyền phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em tại xã Bù Nho.

Chủ nhật - 04/11/2018 21:48
Vừa qua, ngày 01/11, tại hội trường UBND xã Bù Nho, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Gần 30 bà mẹ có con nhỏ hoặc đang mang bầu tham gia buổi tuyên truyền  được nghe bác sĩ Dương Thị Lân - Trưởng khoa Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản, Trung tâm Y tế huyện trao đổi dấu hiệu nhận biết trẻ bị suy dinh dưỡng; những hệ lụy và cách phòng chống suy dinh dưỡng, giới thiệu thức ăn bổ sung cho trẻ ở các giai đoạn phát triển và cách thức cũng như thời gian cho trẻ ăn. Tại buổi tuyên truyền các bà mẹ cũng trao đổi với bác sỹ về tình trạng con mình đang mắc phải để có những lời khuyên hữu ích. Bên cạnh việc tuyên truyền kiến thức bằng lý thuyết, bác sĩ đã thực hành nấu một số loại cháo dinh dưỡng, hướng dẫn kết hợp các nguyên liệu cũng như sử dụng liều lượng thích hợp trong một bữa ăn của trẻ.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm trang bị cho các bà mẹ đang mang thai cũng như đang nuôi con nhỏ những kiến thức cần thiết và bổ ích để áp dụng vào thực tiễn hàng ngày. Được biết, thời gian qua Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với 4 xã tổ chức các buổi tuyên truyền về dinh dưỡng cho phụ nữ và sẽ tiếp tục tuyên truyền cho phụ nữ 6 xã còn lại trên địa bàn huyện.

Bác sĩ Dương Thị Lân - Trưởng khoa Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản, Trung tâm Y tế huyện trao đổi với các bà mẹ tại buổi tuyên truyền.

Tác giả bài viết: Phạm Yến