Xã Bình Sơn tổ chức kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân xã khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
21:07 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Thứ hai - 13/08/2018 02:51
Ngày 09/8/2018, HĐND xã Bình Sơn đã tổ chức kỳ họp thứ 5, tham dự kỳ họp có ông Lưu Đức Hiền - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí HUV phụ trách địa bàn xã; các đại biểu HĐND huyện ửng cử tại xã, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Bình Sơn; bí thư, thôn trưởng, ban công tác mặt trận 5 thôn; 25/25 đại biểu HĐND xã khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo báo cáo tại kỳ họp, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ xã, sự nỗ lực của chính quyền và các tầng lớp nhân dân, trong 06 tháng đầu năm 2018 tình hình kinh tế - xã hội của xã có bước phát triển đáng khích lệ. Tổng thu ngân sách 06 tháng đầu năm đạt trên 74,93% dự toán huyện giao, tăng 15,16% so với cùng kỳ năm 2017; lĩnh vực sản xuất nông nghiệp chiếm 79,98% (giảm 0,02% so với cùng kỳ năm 2017); công nghiệp tăng 0,46%, dịch vụ tăng 1,56%  so với cùng kỳ năm 2017; lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm; công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt không để dịch bệnh xảy ra, các vấn đề chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, an ninh - quốc phòng cơ bản được giữ vững. Hoạt động của HĐND, các ban, các tổ đại biểu HĐND xã tiếp tục được duy trì tốt; công tác giám sát, việc tiếp nhận và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm; các cuộc giám sát được thực hiện theo đúng quy trình.

Với tinh thần tập trung dân chủ, kỳ họp đã dành nhiều thời gian để thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trên tất các các mặt công tác. Những ý kiến, đề xuất của đại biểu tại kỳ họp đã được Thường trực UBND xã trả lời làm rõ. Kỳ họp thứ 5 HĐND xã đã thông qua 4 tờ trình và 5 Nghị quyết.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 5, HĐND xã khóa III
Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, ông Lưu Đức Hiền - HUV, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Bình Sơn đạt được, đồng thời mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ và Nhân dân xã Bình Sơn tiếp tục quan tâm phát triển thế mạnh của địa phương, đề nghị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT – XH - QPAN 6 tháng cuối năm 2018 và đề nghị UBND xã chỉnh sửa và bổ sung các nội dung trong báo cáo chưa nêu đầy đủ, cần tập trung một số vấn đề như: bảo hiểm y tế, công tác y tế, công tác xóa đói giảm nghèo, cây trồng vật nuôi… nhằm xây dựng xã Bình Sơn ngày càng vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Hằng Mơ