Xã Bình Tân tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
16:43 ICT Thứ ba, 19/03/2019

Xã Bình Tân tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 01/08/2018 08:29
Ngày 27/7/2018, HĐND xã Bình Tân, huyện Phú Riềng đã tổ chức Kỳ họp thứ 6, khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND và UBND xã về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2018. Dự kỳ họp có ông Lưu Đức Hiền - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí HUV phụ trách địa bàn xã; các đại biểu HĐND huyện được bầu tại xã, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Bình Tân; các ông, bà đại biểu HĐND xã Bình Tân khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo báo cáo tại kỳ họp, mặc dù còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Tân, sự nỗ lực của chính quyền và các tầng lớp nhân dân, trong 06 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của xã có bước phát triển đáng khích lệ. Tổng thu ngân sách 06 tháng đầu năm ước đạt trên 56,73% kế hoạch cả năm, tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức thấp chiến 1,19% (giảm 0,21% so với cùng kỳ); lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thương mại - dịch vụ được thực hiện theo đúng tiến độ; lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm; công tác chăm sóc sức khoẻ, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, an ninh - quốc phòng cơ bản được được giữ vững. Hoạt động của HĐND, các ban, các tổ đại biểu HĐND xã tiếp tục được duy trì tốt; công tác giám sát, việc tiếp nhận và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm; các cuộc giám sát được thực hiện theo đúng quy trình.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trên tất các các mặt công tác. Những ý kiến, đề xuất của đại biểu tại Kỳ họp đã được Thường trực UBND xã trả lời làm rõ và hứa sẽ xem xét những vấn đề thuộc thẩm quyền trong thời gian sớm nhất theo quy định pháp luật.

Phát biểu tại kỳ họp, Ông Lưu Đức Hiền, HUV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Bình Tân đạt được, đồng thời mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ và Nhân dân xã Bình Tân tiếp tục quan tâm phát triển thế mạnh của địa phương, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, công ty chế biến điều phát triển sản xuất; rà soát, điều chỉnh các chỉ tiêu đảm bảo phù hợp, cụ thể; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội xã, tuyên truyền vận động nhân dân cùng tham gia xây dựng Nông thôn mới và tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh./.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 6 Khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 xã Bình Tân.

Tác giả bài viết: Vũ Mạnh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 378

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10409

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1534842


....