Đảng bộ xã Long Bình sơ kết công tác Đảng quý I năm 2023

Thứ hai - 17/04/2023 23:00 99
Đảng bộ xã Long Bình sơ kết công tác Đảng quý I năm 2023
Sáng ngày 13/4/2023, Đảng bộ xã Long Bình tổ chức Hội nghị  kết công tác Đảng quý I năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023Đồng chí Thái Văn Hóa – HUV, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị cùng các đồng chí trong Ban thường vụ; Ban chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư các chi bộ trong toàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo nêu rõ, năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Ngay từ đầu năm Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể CT – XH triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác năm… Trong quý I đã tiếp nhận Đảng viên từ nơi khác chuyển đến 04 đồng chí; Chuyển Đảng đi nơi khác cho 02 đồng chí; Tổ chức thăm tặng quà cho các đảng viên 30, 45, 50, 55 tuổi Đảng nhân dịp tết Nguyên đán năm 2023; Thẩm tra lý lịch 05 quần chúng; Trao quyết định công nhận Đảng viên chính thức cho 02 đảng viên mới: gồm (chi bộ 7, chi bộ Quân sự). Chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và các ngày lễ, chỉ đạo tổ chức các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân, chăm lo cho các đối tượng chính sách, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo không có điều kiện ăn tết. Vận động được 540 phần quà trị giá 236.000.000đ và 52.000.000đ tiền mặt để cấp cho các đối tượng là Hộ nghèo, Hộ cận nghèo, đối tượng BTXH, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức Hội trại ẩm thực và Đêm văn nghệ gây Quỹ “Vì người nghèo” 2023 vận động được số tiền là 74.670.000 đồng.
Duy trì các hoạt động, vận động đoàn viên hội viên đón xuân tiết kiệm, an toàn; phối hợp tổ chức thăm và tặng quà cho đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên đón xuân vui tươi, an toàn tiết kiệm. Thăm tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023. Triển khai công tác thu ngân sách năm 2023 và công tác phát triển nguồn đảng viên. Thực hiện tốt công tác gặp gỡ, động viên, thăm, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ, công tác hậu phương quân đội.

Đồng chí Thái Văn Hóa, Bí thư Đảng ủy kết luận hội nghị
Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong quý II, đồng chí Thái Văn Hóa Bí Thư Đảng ủy xã đề nghị Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức CT – XH, các chi bộ trực thuộc cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ: Quyết liệt trong việc thu ngân sách; thực hiện chi ngân sách; ưu tiên các nhiệm vụ trọng tâm, các công trình trọng điểm; triển khai các mô hình hợp tác xã, sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; Thực hiện tốt chính sách người có công; an sinh xã hội; chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm; duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các phong trào về văn hóa, thể dục thể thao; Giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, tăng cường công tác an toàn giao thông; chú trọng kiểm tra giám sát tại các địa bàn trọng điểm, các tổ chức Đảng có biểu hiện yếu kém (nếu có); Quan tâm công tác tư tưởng chính trị; thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chuẩn bị các nội dung sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục theo dõi, quản lý, vận hành trang mạng xã hội Facebook “và Long Bình- ngày mới”; Rà soát, phê duyệt nguồn quy hoạch các chức danh lãnh đạo thuộc diện Đảng ủy quản lý, giai đoạn 2025 – 2030, 2026 – 2031; làm tốt công tác phát triển đảng viên; tạo nguồn đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; thực hiện chế độ chính sách, tiền lương theo quy định. Tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Dân vận khéo”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”.

Nguồn tin: Nho Tâm: