UBND xã Bù Nho triển khai nhập dữ liệu nhập Hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thứ tư - 24/05/2023 23:14 127

Ngày 22/5, UBND xã Bù Nho bắt đầu triển khai nhập dữ liệu nhập Hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Mỗi ca nhập liệu có 05 thành viên gồm: cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, cán bộ Công an xã và lực lượng huy động từ đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Đ/c Phạm Văn Thép -  Phó Trưởng Công an huyện hướng dẫn Tổ nhập liệu cách nhập dữ liệu vào phần mềm
Sổ hộ tịch được nhập vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư xã Bù Nho gồm: đăng ký sinh; đăng ký kết hôn; đăng ký khai tử; đăng ký nuôi con nuôi… với 123 sổ và 21.181 trường hợp.
Nguyên tắc nhập của các ca phải thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của ngành Tư pháp và ngành Công an, quá trình thực hiện phải đảm bảo an ninh, an toàn và bảo mật thông tin, điện tử hoá để cập nhật dữ liệu vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử. Hỗ trợ nhập dữ liệu từ các Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư bảo đảm dữ liệu công dân trong 02 cơ sở dữ liệu chính xác, thống nhất, đồng bộ với phương châm “dễ làm trước, khó làm sau”, “trường hợp nào có thông tin đầy đủ, chính xác nhập trước, thông tin chưa rõ cần xác minh nhập sau”.
Phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm của từng thành viên Tổ nhập dữ liệu, người đứng đầu cơ quan, cán bộ, công chức có liên quan trong việc nhập dữ liệu hộ tịch các ca trực phấn đấu nhập tối thiểu 200 trường hợp/máy/ngày, hoàn thành theo Kế hoạch đã đề ra.

Nguồn tin: Dương Nga: