Xã Long Bình hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
03:33 EST Thứ tư, 14/11/2018

Xã Long Bình hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm.

Thứ hai - 18/06/2018 03:23
Vừa qua, ngày 15/6/2018, tại hội trường UBND xã Long Bình, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Chung – HUV, Bí thư Đảng ủy, Q. Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban, nghành đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác MTTQ các thôn trong toàn xã.

Toàn cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2018 Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân được 12 cuộc, với 398 lượt người ngheĐẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh";11/11 khu dân cư  đăng ký thực hiện cuộng vận động; 1986/1986 hộ đăng ký hộ gia đình văn hóa đạt 100%. Phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội vận động  trong nhân dân được: vận động xây dựng nông thôn mới  trong  nhân dân đóng góp 251 triệu làm 01 km đường nhựa và 453 triệu đồng làm bê tông hóa đường giao thôn nông thôn; Cuộc vận động ngày "Vì người nghèo" ủng hộ với số tiền là 49.700.000đ; vận động các tổ chức thành viên tổ chức thăm hỏi, tặng trên 154 xuất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trị giá gần 50 triệu đồng; phối hợp đề xuất huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 nhà Đại đoàn kết. ngoài ra UBMTTQ xã còn tổ chức vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa được 46.000.000đ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Liên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng khối vận xã đã nghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Ủy ban MTTQ xã, đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí đề nghị, thời gian tới Ủy ban MTTQ xã cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020; đặc biệt là công tác tuyên truyền rộng rải trong nhân dân hiểu đúng, đầy đủ về dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, các vấn đề về dân tộc tôn giáo trên địa bàn xã. Tập trung nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với chủ đề Hội nghị nhân dân hàng năm, vận động nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Thực hiện tốt cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".  Vận động xây dựng và sử dụng hiệu quả, đúng quy định, mục đích qũy "Vì người nghèo",  các loại qũy vận động nhân dân đóng góp; phát huy dân chủ tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Nhân dịp này Ủy ban MTTQ xã đã biểu dương khen thưởng 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của ban công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2018./.

Tác giả bài viết: Nho Tâm