Xã Long Hà: 200 người dân được tặng quà, khám và cấp phát thuốc miễn phí. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
16:55 ICT Thứ ba, 19/03/2019

Xã Long Hà: 200 người dân được tặng quà, khám và cấp phát thuốc miễn phí.

Thứ tư - 02/01/2019 14:12
Ngày 29/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Câu lạc bộ Nữ doanh nhân và đoàn Y, Bác sỹ tình thương Sông Bé tổ chức Chương trình “Chung tay xây dựng nông thôn mới” khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các hộ dân khó khăn tại xã Long Hà.

Đoàn thiện nguyện gồm 27 y, bác sỹ đã tư vấn, khám bệnh, đo huyết áp, bấm huyệt…và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 lượt người là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, tàn tật, đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình còn lồng ghép tặng 200 phần quà là nhu yếu phẩm, sách vở… với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng. Ngoài ra đoàn còn tặng quần áo cũ và mở cửa hàng bán các đồ dùng trong gia đình trợ giá 50% cho các hộ dân khó khăn.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng thực hiện mục tiêu cả nước “Chung tay xây dựng nông thôn mới”. Đồng thời đẩy mạnh tổ chức an sinh xã hội tại vùng sâu, vùng xa qua đó có những hoạt động thiết thực chăm lo đến tinh thần, vật chất, sức khỏe cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn y, bác sỹ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, người già neo đơn,
người tàn tật và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Long Hà.

Tác giả bài viết: Phạm Yến