ĐÁNH GIÁ NGOÀI CÔNG NHẬN TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA.

Thứ sáu - 15/09/2023 10:39 311
Sáng 27-4, ông Trần Ngọc Thắng- Trưởng Phòng Giáo dục trung học, Sở GD&ĐT làm trưởng Đoàn, đã có buổi đánh giá ngoài công nhận Trường THCS Nguyễn Du, đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia. Ông Nguyễn Văn Trúc, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Riềng cùng Ban giáo hiệu, giáo viên trường THCS Nguyễn Du tiếp và làm việc với đoàn.
Trường THCS Nguyễn Du tiền thân là trường cấp 2-3 Phú Riềng, năm 2004 trường được tách ra và lấy tên là THCS Nguyễn Du. Hiện trường có 68 cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Hàng năm trường có từ 35 đến 41 lớp, số học sinh cơ bản ổn định, trên dưới 1.500 em. Sau khi đi vào hoạt động trường đã không ngừng phát triển, trưởng thành, chất lượng dạy và học được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn ở mức cao; năm học 2022-2023, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường đứng top 10 toàn tỉnh; có 22 em thi đậu vào trường THPT Chuyên Quang Trung, trong đó có 1 thủ khoa. Trường có rất nhiệu cựu học sinh đạt thành tích cao trong học tập như em Nguyễn Văn Thành Lợi, đạt huy chương vàng Olympic Vật lý Quốc tế năm 2019; em Nguyễn Ý Nhi đậu 12 trường đại học tại Mỹ...  Nhà trường và Hội cha mẹ học sinh có mối quan hệ tốt. Tập thể Nhà trường luôn đoàn kết, phấn đấu, giúp nhau cùng tiến bộ. Cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư, đáp ứng nhu cầu dạy và học trong tình hình mới.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn đánh giá, đã kiểm tra cơ sở vật chất, hồ sơ minh chứng, các tài liệu liên quan. Qua đó, góp ý vào một số nội dung để nhà trường bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện Phú Riềng dự buổi đánh giá ngoài.

Đoàn đánh giá ngoài trao đổi các nội dung với nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường giải trình các nội dung tại buổi đánh giá.

Nguồn tin: Phạm Yến: