ĐẢNG ỦY XÃ BÙ NHO TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT, KIỂM ĐIỂM GIỮA NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Thứ tư - 31/05/2023 21:56 118
ĐẢNG ỦY XÃ BÙ NHO TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT, KIỂM ĐIỂM GIỮA NHIỆM KỲ 2020 – 2025
Vừa qua, Đảng ủy xã Bù Nho tổ chức hội nghị sơ kết, kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chủ trì Hội nghị có đ/c Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã. đ/c Hoàng Hữu Tuấn Trung – HUV – Trưởng phòng Y tế huyện, phụ trách Đảng bộ xã; các đ/c trong BCH, BTV Đảng ủy; Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy các chi bộ trực thuộc; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; các đ/c đảng viên Huy hiệu Đảng và các đồng chí nguyên là lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ cùng tham dự.

Toàn cảnh hội nghị
Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã Bù Nho đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao Đảng bộ và Nhân dân xã Bù Nho đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng.
Đến nay, Đảng ủy xã Bù Nho đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Cụ thể: Về cơ cấu kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư, tạo sự đổi thay rõ rệt. Các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao được giữ vững và đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt Đô thị loại 5 và trở thành Thị trấn vào năm 2024. Thu ngân sách trong dân đạt 100%. Tổng giá trị công nghiệp, xây dựng chiếm khoảng 44,9%; thương mại - dịch vụ chiếm khoảng 39,9%; nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm trên 15,2%; các lĩnh vực văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được nâng lên, diện mạo địa phương có nhiều thay đổi. An sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng-An ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn và nâng cao, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được tăng cường; hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể có nhiều đổi mới.

Đ/c Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghi quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra. Hội nghị cũng đã thảo luận thống nhất thông qua Nghị quyết điều chỉnh tăng 01 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã để phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã kêu gọi các cấp ủy Đảng và toàn dân trong xã phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội đề ra; xây dựng xã Bù Nho ngày càng phát triển và trở thành Thị trấn vào năm 2024, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới và xây dựng huyện Phú Riềng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguồn tin: Dương Nga