Xã Long Hà tổng kết thi đua tiết kiệm “Trao yêu thương nhận nụ cười” - HUYỆN PHÚ RIỀNG
01:39 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

Xã Long Hà tổng kết thi đua tiết kiệm “Trao yêu thương nhận nụ cười”

Thứ hai - 28/05/2018 23:13
Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, chia sẻ những khó khăn với hội viên nghèo với phương châm “lá lành đùm lá rách”. Ngày 25/5/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Long Hà tổ chức hội nghị tổng kết “Trao yêu thương nhận nụ cười” gắn với thực hiện đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoàn 2017 – 2025. Dự chương trình có đồng chí Trương Bá Phương – Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ xã Long Hà, cùng hội viên đại diện 17 chi hội trong toàn xã.
Qua khảo sát nắm bắt tâm tư nguyện vọng đời sống của hội viên nghèo trong toàn xã, Hội liên hiệp phụ nữ xã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai đến 17 thôn và tặng mỗi chi hội 01 con heo đất, trong đó có 12 chi hội thực hiện triển khai tuyên truyền đến toàn hội viên trong toàn xã giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về ý thức thói quen tiết kiệm trong đời sống hàng ngày, tinh thần bác ái bằng những việc làm thiết thực gắn với phong trào “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo không khí thi đua rộng khắp thúc đẩy sự phát triển của các phong trào thi đua. Sau khi thực hiện đã vận động được số tiền 22.545.000 đồng, trong đó có 03 chi hội đã có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động điển hình như chi hội Thôn 12, thôn 9, thôn 5A. Các chi hội đã thống nhất trao phương tiện sinh kế là xe ép nước mía, bò sinh sản cho 03 hội viên nghèo là Nguyễn Thị Phụng - hội viên thôn 12, Lê Thị Phương – hội viên thôn 8, Trần Thị Thuỷ - hội viên thôn Thanh Long.

Các hội viên được hỗ trợ nhu yếu phẩm
Cũng tại hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã trao 09 phần quà gồm gạo, mì ăn liền và các nhu yếu phẩm khác trị giá 500.000 đồng cho 09 hội viên của hội có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Yến Nguyễn