THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY PHÚ RIỀNG GẶP MẶT ĐOÀN ĐẠI BIỂU NỮ KHÁNG CHIẾN HUYỆN PHÚ RIỀNG DỰ ĐẠI HỘI NỮ KHÁNG CHIẾN TỈNH BÌNH PHƯỚC

Thứ ba - 28/03/2023 20:27 61
Sáng 27-3, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện gặp mặt đoàn đại biểu huyện Phú Riềng đi dự Đại hội nữ kháng chiến tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2023-2028.
Huyện Phú Riềng hiện có 170 nữ kháng chiến. Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, nhiều nữ kháng chiến đã dành trọn những tháng năm đẹp nhất của tuổi thanh xuân chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc; luôn xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.
Trong thời gian qua, các nữ kháng chiến trên địa bàn huyện luôn phát huy vai trò “cây cao bóng cả” giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần nhân văn cao đẹp và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Họ luôn là tấm gương nhiệt tình, tích cực, thực hiện tốt nhiều hoạt động nghĩa tình; khẳng định nữ kháng chiến trong thời bình luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ cách mạng.
Tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các nữ kháng chiến trong sự nghiệp xây dựng, phát triển của huyện Phú Riềng. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn và khẳng định, trong thời chiến, nhiều cán bộ nữ kháng chiến đã hi sinh xương máu đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho các thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, hạnh phúc. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện phải quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các nữ kháng chiến. Đồng chí mong muốn các nữ kháng chiến tiếp tục là tấm gương sáng yêu thương, dìu dắt, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và phụ nữ huyện nhà, xây dựng một Phú Riềng Đỏ “Người thân thiện- Đất nghĩa tình”./.

Thường trực Huyện ủy tặng hoa và quà cho đoàn đại biểu

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Nguồn tin: Vũ Nguyện: