Giải ngân 900 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân cho 15 nông dân xã Phước Tân

Thứ tư - 05/04/2023 00:06 81
Sáng ngày 4/4, Ban điều hành quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội nông dân huyện Phú Riềng tổ chức giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân cho 15 hộ hội viên nông dân ở xã Phước Tân.
Theo đó, 900 triệu đồng đã được giải ngân cho 15 hội viên của Hợp tác xã Nông Thành Phát vay để thực hiện dự án chăm sóc cây sầu riêng (như mua phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…), thời hạn vay 36 tháng. Với nguồn vốn vay này sẽ giúp cho thành viên HTX có điều kiện đẩy mạnh phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập, và ổn định cuộc sống.
Những năm qua, quỹ hỗ trợ nông dân là đòn bẩy giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Phú Riềng được vay vốn với lãi suất ưu đãi. Từ nguồn vốn này, các hộ dân đã đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống và góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương./.

Thẩm định thực tế dự án

Trao nguồn vốn 900 triệu đồng cho các hội viên, nông dân xã Phước Tân