Xã Phú Riềng hoàn thành việc tổ chức, sắp xếp bộ máy trong tháng 9/2018 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
16:46 ICT Thứ ba, 19/03/2019

Xã Phú Riềng hoàn thành việc tổ chức, sắp xếp bộ máy trong tháng 9/2018

Thứ năm - 09/08/2018 13:45
Vừa qua, ngày 09/8/2018, Đảng ủy xã Phú Riềng tổ chức hội nghị triển khai đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã và các đồng chí làbí thư, thôn trưởng 11 thôn trong toàn xã.

Đồng chí Hoàng Văn Bính – HUV, Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị
 Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Bính – HUV, Bí thư Đảng ủy thông báo kết luận của Ban chỉ đạo xây dựng Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị huyện Phú Riềng và thông tin thêm nội dung 02 nghị quyết tại kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh Bình Phước (Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND vàNghị quyết số 06/2018/NQ-HĐND). Theo đó, mục tiêu, phương án, lộ trình sắp xếp tổ chức bộ máy của xã Phú Riềng đến năm 2020 cụ thể như sau: Năm 2018, hoàn thành việc kiêm nhiệm các chức danh cấp xã, sáp nhập Văn phòng Đảng ủy – HĐND – UBND xã, bỏ chức danh công chức dự bị và giảm 50% người hoạt động không chuyên trách cấp xã từ 22 người xuống còn 11 người, giảm từ 21 người hường phụ cấp ở thôn xuống còn 07 người. Đến năm 2020 thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư cấp ủy kiêm Chủ tịch UBND xã và giảm 10% tổng số biên chế (cán bộ, công chức). Hội nghị đã nghe những ý kiến phát biểu và chia sẽ khó khăn trong bố trí cán bộ đảm nhận các chức danh, đặc biệt đối với lựa chọn cán bộ ở thôn hiện nay.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí đồng chí Hoàng Văn Bính ghi nhận những khó khăn đối với cơ sở mà chủ yếu là bộ máy ở các thôn, đồng chí đề nghị UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các chi bộ,nhất là người đứng đầu phải nhận thức sâu sắc và xác định việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Do đó, các đơn vị cần có kế hoạch lựa chọn cán bộ, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về chủ trương này. Từ đó, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong toàn xã, dự kiến đến đầu tháng 09/2018 xã Phú Riềng sẽ hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo như lộ trình của Đề án.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 391

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10422

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1534855


....