PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC LỄ MỞ CỬA ĐỀN THỜ CÁC VUA HÙNG

Thứ năm - 04/05/2023 22:53 120
PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC LỄ MỞ CỬA ĐỀN THỜ CÁC VUA HÙNG
Nằm trong chuỗi hoạt động của lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch), ngày 9 tháng 3 âm lịch, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức Lễ mở cửa đền thờ các Vua Hùng tại xã Phú Riềng và viếng Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ huyện. Các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy; Lê Anh Nam - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ  huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành của huyện và hai xã Bù Nho, Phú Riềng cùng dự. Về phía Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng có ông Lê Tiến Vượng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty cùng lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc công ty cùng dự.
Hàng năm, trước khi bước vào lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch), lễ mở cửa đền thờ các Vua Hùng nhằm dâng lễ phẩm và các nghi thức tế lễ tưởng nhớ công lao to lớn của các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, đem lại đất nước thanh bình, cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho dân tộc. Nghi lễ cũng là dịp kính cáo trước trời đất, vong linh các vị tiền nhân, cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, bội thu, cuộc sống nhân dân sung túc, bình an.
Tiếp đó, các đại biểu đã dâng và hương đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, trước Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2023)./.

Đoàn lãnh đạo huyện Phú Riềng và Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng dâng hương trước khi thực hiện nghi thức mở cửa đền.

Đoàn lãnh đạo huyện Phú Riềng và Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm huyện.

Nguồn tin: Phạm Yến- Vũ Nguyện.