Trường Tiểu học Vừ A Dính hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Thứ sáu - 28/04/2023 23:13 168
Trường Tiểu học Vừ A Dính hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam
Ngày 22/4/2023 Trường tiểu học Vừ A Dính, xã Long Bình đã tổ chức Ngày hội đọc sách, tuyên truyền hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Thầy và trò trường tiểu học Vừ A Dính hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam
Trong khuôn khổ của Ngày hội đọc sách, các thầy cô giáo và các em học sinh, quý phụ huynh trường Tiểu học Vừ A Dính đã hào hứng tham gia các hoạt động sôi nổi như:  vẽ tranh theo sách, kể chuyện theo sách… thu hút đông đảo học sinh nhà trường tham gia. Bên cạnh đó, nhà trường cũng mang đến nhiều ý tưởng và thông điệp qua phần thiết các gian hàng trưng bày sách tại nhà trường.

Không gian trưng bày sách
Được biết, phong trào đọc sách của Trường Tiểu học Vừ A Dính được duy trì tương đối hiệu quả; hệ thống thư viện trường học được khai thác, sử dụng tốt. Thông qua những hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục trong học sinh về việc đọc sách cũng như ý thức trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, đưa văn hóa đọc trở thành thói quen đối với các em học sinh Trường Tiểu học Vừ A Dính nói riêng, học sinh các cấp học trên địa bàn xã Long Bình  nói chung.

Phụ huynh học sinh cùng tham gia hưởng ứng ngày hội đọc sách
Đây là một trong những hoạt động quan trọng và ý nghĩa  đối với thầy và trò trường tiểu học Vừ A Dính, đây cũng là cơ hội cho các em học hỏi, giao lưu với các bạn trong lớp, rèn luyện kỹ năng đọc sách cũng như lựa chọn được những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi…. Đồng thời, cũng dịp để các thầy cô, các em học sinh cùng nhau kết nối và bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa nhất tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách… qua đó góp phần đưa việc đọc sách trong nhà trường tiếp tục được duy trì và thực sự trở thành phong trào sôi nổi, thiết thực giúp định hướng trong lựa chọn sách, báo phù hợp lứa tuổi và hình thành nhân cách của học sinh./.

Nguồn tin: Nho Tâm: