Xã Phú Riềng tổ chức khai giảng lớp huấn luyện dân quân năm 2018 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
12:04 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Xã Phú Riềng tổ chức khai giảng lớp huấn luyện dân quân năm 2018

Thứ ba - 21/08/2018 22:22
Ngày 20/8/2018, tại Hội trường UBND xã, Ban Chỉ huy Quân sự (BCH QS) xã Phú Riềng đã tổ chức Lễ khai giảng lớp huấn luyện dân quân năm 2018. Tham dự Lễ có các đồng chí Hoàng Văn Bính - HUV, Bí thư Đảng ủy xã; Trung tá Đàm Quang Vượng - Phó tham mưu trưởng BCH QS huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, và 50 đồng chí lực lượng Dân quân của 11 thôn trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự khai giảng
Lớp huấn luyện nhằm mục đích rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, xác định yêu cầu, nhiệm vụ của người chiến sĩ dân quân, nâng cao nhận thức, trình độ kỹ thuật, chiến thuật cho lực lượng Dân quân. Đảm bảo thực hiện thắng lợi yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu tại địa phương. Tham gia đợt huấn luyện lần này các chiến sĩ sẽ được nghiên cứu các nội dung gồm: các bài học về giáo dục chính trị tư tưởng; pháp luật về dân quân tự vệ; “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; nội dung cơ bản của chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020; quan điểm, chính sách Dân tộc - Tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; dân quân tự vệ làm công tác quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay….. và các bài huấn luyện về kỹ, chiến thuật đối với lực lượng dân quân. Đợt huấn luyện sẽ diễn ra từ ngày 20/8 - 24/8/2018.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Trung tá Đàm Quang Vượng - Phó tham mưu trưởng BCH QS huyện đánh giá cao những kết quả mà BCH QS xã Phú Riềng đã đạt được, đồng thời mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để BCH QS xã đảm bảo thực hiện tốt đợt huấn luyện này và đề nghị BCH QS xã tính toán thời gian huấn luyện phù hợp để đảm bảo đầy đủ các nội dung, bổ sung nội dung huấn luyện về sử dụng công cụ hỗ trợ đối với lực lượng dân quân khi tham gia chống biểu tình, bạo loạn; cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân xã phải nâng cao tinh thần tự giác, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc đúng nội dung chương trình và thời gian quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị và đảm bảo an toàn giao thông; huấn luyện kết hợp với rèn luyện kỷ luật, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm vững và làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2018./.

Đ/c Trung tá Đàm Quang Vượng – Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự Huyện

phát biểu tại Lễ khai giảng

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thanh