HƯỚNG ĐI MỚI CỦA HỢP TÁC XÃ HÒA PHÚ

Thứ tư - 19/04/2023 22:53 114
HƯỚNG ĐI MỚI CỦA HỢP TÁC XÃ HÒA PHÚ
Vừa qua, Hợp tác xã (HTX) Hòa Phú đã làm việc với đối tác người Nhật Bản về việc liên hệ cung cấp cây giống mới – cây việt quất, đây là hướng đi mới của HTX Hòa Phú.
Là giống cây trồng mới đối với HTX nên ngoài việc mua giống cần có sự chuyển giao khoa học công nghệ, hướng dẫn chăm sóc, phát triển thị trường từ đối tác. Tại đây, đối tác người Nhật Bản đã khảo sát, thăm quan HTX về đất, phân bón để có những phân tích sự phù hợp của đất đối với cây việt quất, giúp mang lại hiệu quả cao nhất từ cây, giảm chi phí đầu vào.
Để biết cách trồng và chăm sóc cây việt quất đối tác người Nhật Bản mới đại diện HTX vào tháng 6 năm 2023 sang tham quan, học tập mô hình chăm sóc cây tại Nhật bản (thời gian tham gia học tập khoảng một tháng).
Sau khi thỏa thuận ký kết hợp đồng, dự kiến HTX Hòa Phú sẽ đầu tư xây dựng nhà lưới, đầu tư hệ thống chăm sóc khép kín với khoảng 200-500 cây việt quất.

HTX Hòa Phú làm việc với đối tác người Nhật Bản

Nguồn tin: Dương Nga: