Xã Phước Tân quyết tâm triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tập trung cho công tác xây dựng Nông thôn mới

Thứ tư - 05/04/2023 00:08 95
Sáng nay 04/4/2023, tại Hội trường UBND xã Phước Tân, đồng chí Võ Tiến Công - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND Xã Phước Tân đã chủ trì tổ chức họp giao ban quý I/2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II/2023 nhằm đánh giá lại tình hình kinh tế - xã hội; quốc phòng an ninh trong 3 tháng đầu năm. Về và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Tấn - Bí thư Đảng uỷ xã Phước Tân.
Trong quý I, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu Nhân dân được thực hiện tốt và khám chữa bệnh cho Nhân dân được 262 lượt. Xã đã tổ chức Hội thi văn nghệ, ẩm thực Mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão năm 2023 gây quỹ tặng quà cho người nghèo, hộ khó khăn, người lang thang cơ nhỡ  với tổng số tiền 23.000.000 đồng. Tổ chức phát động ngày chạy Olympic năm 2023 tại xã, có hơn 500 lượt người tham gia hưởng ứng. Thực hiện tốt việc chi trả chế độ hàng tháng cũng như các chế độ quà tết của  các cấp cho các đối tượng kịp thời; Đảng ủy –UBND xã thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách trong dịp Tết  nguyên đán với tổng số tiền 14.700.000 đồng. Kịp thời thăm hỏi, động viên 01 đối tượng Người có công ¾ bị bệnh tại thôn Bàu Đỉa. Phối hợp với các đoàn thể đi vận động mở lớp phổ cập giáo dục THCS, các lớp Cồng chiên; dệt, trang điểm được hơn 30 người đăng ký tham gia. Vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp được 620 xuất quà tặng cho những hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, hộ bị rủi ro đột xuất có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết với tổng số tiền 381.000.000 đồng. Tổ chức cấp phát hơn 28 tấn gạo cứu đói giáp hạt cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn; tổ chức kiểm tra mô hình chăn nuôi bò sinh sản tại các thôn, cơ bản các hộ dân chăm sóc nuôi tốt.

Hình ảnh tại Hội nghị
Tại Hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận sôi nổi và báo cáo tình hình trong quá trình thực hiện trong quý I và phát biểu ý kiến, hiến kế để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2023.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Tấn - Bí thư Đảng uỷ xã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của xã trong thời gian qua. Mong rằng trong thời gian tới cán bộ và Nhân dân xã Phước Tân đoàn kết, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, tập trung trọng tâm vào công tác xây dựng Nông thôn mới 2023.
 Kết luận cuộc họp, đồng chí Võ Tiến Công- Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ, đưa ra biện pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tớiQuyết liệt tập trung cho công tác xây dựng Nông thôn mới xã Phước Tân về đích vào cuối năm 2023 đúng hạn.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: