Xã Phú Trung đạt giải nhất Hội thi Kiến thức nhà nông năm 2018 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
06:00 EST Thứ bảy, 15/12/2018

Xã Phú Trung đạt giải nhất Hội thi Kiến thức nhà nông năm 2018

Thứ năm - 29/11/2018 03:37
Với phương châm “mỗi hoạt động đều hướng về cơ sở”, sáng 29-11 tại xã Long Hà, Hội Nông dân huyện Phú Riềng đã tổ chức Hội thi Kiến thức nhà nông năm 2018.
50 thí sinh là cán bộ cơ sở, chi, tổ Hội, hội viên nông dân tiêu biểu xuất sắc đại diện cho 7.399 hội viên nông dân của toàn huyện đến từ 10 cơ sở hội tham gia hội thi. Các thí sinh tham gia tranh tài bằng hình thức “sân khấu hóa” với 2 phần thi: tự giới thiệu lời chào nhà nông và kiến thức nhà nông bao gồm nội dung như bác sỹ nhà nông và nông dân với kiến thức pháp luật. Các đội đã thể hiện được bãn lĩnh, trí tuệ, tài năng và sinh động trong việc áp dụng các kiến thức, các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thực tiễn cuộc sống.

Hội thi là dịp tạo sân chơi bổ ích để hội viên nông dân giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm kiến thức nông nghiệp nhằm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, giúp hội viên nắm được chủ trương, chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tập hợp, củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Kết thúc hội thi, giải nhất toàn thuộc về Hội Nông dân xã Phú Trung, giải nhì thuộc về xã Long Bình, xã Phú Riềng đạt giải 3 và xã Long Hưng đạt giải tư.
Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị tại Hội thi.

Tác giả bài viết: Phạm Yến