Huyện Phú Riềng thông qua kế hoạch cao điểm nhập dữ liệu Sổ hộ tịch.

Thứ tư - 17/05/2023 22:17 120
Huyện Phú Riềng thông qua kế hoạch cao điểm nhập dữ liệu Sổ hộ tịch.
Sáng 15-5, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Ring Lê Anh Nam chủ trì họp nghe các đơn vị báo cáo dự thảo kế hoạch cao điểm nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện.
Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 27/4/2023 của UBND tỉnh, huyện Phú Riềng đã lập dự thảo Kế hoạch về cao điểm nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện. Theo đó, việc nhập dữ liệu các Sổ hộ tịch được đăng ký, lưu trữ tại 2 cấp: Phòng Tư pháp và cấp xã; thực hiện nhập dữ liệu 4 loại sổ hộ tịch theo thứ tự ưu tiên tương ứng với chức năng phầm mềm nhập liệu.
Dự kiến huyện Phú Riềng sẽ thành lập 1 tổ nhập liệu của huyện, 10 tổ cấp xã, mỗi tổ có 12 thành viên, đảm bảo các thành phần; tổ nhập liệu được chia làm 3 ca/ngày, đảm bảo mỗi ca có ít nhất 4 người, với nhiệm vụ: nhập dữ liệu hộ tịch thông qua phần mềm nhập liệu thông tin thuộc hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư theo đúng quy trình, quy định.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam đề nghị cơ quan trường trực tham mưu văn bản để các đơn vị thực hiện. Chủ tịch UBND các xã tập trung chỉ đạo, thành lập tổ nhập dữ liệu hộ tịch để triển khai thực hiện; Trưởng Công an huyện và Trưởng Phòng Tư pháp làm việc với các xã thực hiện thí điểm vào ngày 17/5/2023 triển khai thực hiện nhập số liệu từ ngày 1/1/1997 đến ngày 1/4/2019. Trên cơ sở số liệu nhập được, sẽ hoàn thiện kế hoạch theo từng giai đoạn.

Các thành viên dự họp thông qua dự thảo kế hoạch cao điểm nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.

Nguồn tin: Phạm Yến: