TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂM SÓC PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH HẠI TRÊN CÂY CAO SU CHO NÔNG DÂN PHÚ RIỀNG

Thứ ba - 30/05/2023 21:59 116
Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Riềng phối hợp với Hội Nông dân xã Phú Riềng tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại trên cây cao su đầu mùa mưa và kỹ thuật tỉa cành tạo tán chế độ dinh dưỡng trên cây điều cuối vụ thu hoạch cho 80 hội viên nông dân trên địa bàn xã Phú Riềng.
Tại buổi tập huấn, hội viên được đã hướng dẫn cách bón phân với tỷ lệ phù hợp đảm bảo cây sinh trưởng và tiết kiệm chi phí; cách phòng trừ sâu, bệnh hại chính trên cây cao su. Phương pháp làm cỏ, tủ gốc, bón phân vô cơ, phân hữu cơ tỉa chồi có kiểm soát và tạo tán cho cây cao su.
Ngoài ra các hội viên còn được tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây điều sau thu hoạch như: Làm cỏ, trồng xen, tạo tán và tỉa cành, tưới nước, bón phân cho cây điều, chất điều hòa sinh trưởng, phân bón lá. Đặc biệt là phòng trừ các loại sâu bệnh trên cây điều như: Bọ xít muỗi, bọ phấn đầu dài (sâu đục ngọn), sâu đục thân, đục cành (xén tóc) và bệnh thán thư cách sử dụng các loại thuốc phun phòng trừ hoặc trồng các loại thiên địch để giảm thiểu thiệt hại.
Qua lớp tập huấn này sẽ giúp bà con chăm sóc đúng phương pháp, tiết kiệm để có một vụ thu hoạch cho năng suất cao, góp phần nâng cao đời sống.

Nguồn tin: Nguyễn Trang:::