HUYỆN PHÚ RIỀNG ĐẢM BẢO AN SINH XÃ HỘI DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023.

Thứ hai - 30/01/2023 22:09 84
HUYỆN PHÚ RIỀNG ĐẢM BẢO AN SINH XÃ HỘI DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023.
Với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Nhà nhà có tết, người người được đón tết”, huyện Phú Riềng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, nhằm đảm bảo an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán Qúy Mão 2023.
Huyện đã lập kế hoạch và tổ chức nhiều đoàn, đi thăm, tặng quà tết cho các lão thành cách mạng, gia đình chính sách, người có công, trẻ mồi côi, người cao tuổi.... Theo đó, đã Thăm, tặng quà cho gia đình Chính sách, Người có công theo Quyết định của Chủ Tịch Nước là 517 phần quà với kinh phí trên 163 triệu đồng, Tỉnh hỗ trợ 579 phần quà với kinh phí 285 triệu đồng. Thăm, tặng quà 2.042 đối tượng Hưu trí, với tổng kinh phí trên 1,2 tỉ đồng. 10 xã đã tổ chức thăm, tặng 277 phần quà tết cho Người có công với số tiền gần 74 triệu đồng.
Toàn huyện đã vận động trên 3.592 phần quà hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các trường hợp khó khăn đột xuất. Thăm, tặng quà tết 2 cơ sở tôn giáo, Hỗ trợ 18 phần quà cho trẻ em mồ côi. Tổ chức thăm, tặng quà tết cho 28 già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tổ chức đoàn đi thăm, động viên và tặng quà 80 người đang thực hiện Cai nghiện ma túy bắt buộc.
Ngoài ra, huyện đã tổ chức các đoàn thăm, động viên bệnh nhân điều trị bệnh tại Bệnh viên Đa khoa Công ty Cao su Phú Riềng; động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trực tết; tổ chức gian hàng 0 đồng cho người dân sắm tết; khảo sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân trước tết nguyên đán; thăm đồn biên phòng; tiếp nhận và cấp phát gạo cho người dân..... Từ sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, các tầng lớp nhân dân huyện Phú Riềng đã được đón tết cổ truyền vui tươi, phấn khởi, và an toàn./.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng thăm, tặng quà tết các gia đình chính sách, người có công, trẻ em mồ côi.... nhân dịp tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Nguồn tin: Phạm Yến: