Xã đoàn Bình Tân tổng kết công tác Đoàn năm 2018 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
07:28 EST Thứ bảy, 15/12/2018

Xã đoàn Bình Tân tổng kết công tác Đoàn năm 2018

Thứ hai - 03/12/2018 21:17
Ngày 30/11/2018, tại hội trường UBND xã, Đoàn Thanh niên xã Bình Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2019. Dự Hội nghị có lãnh đạo huyện Đoàn Phú Riềng, Đảng ủy, cùng với lãnh đạo xã, các ban ngành, đoàn thể xã và 60 đoàn viên ưu tú đã về dự.

Tại hội nghị, BCH đoàn xã đã đánh giá những kết quả đạt được, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại hạn chế trong công tác Đoàn trên địa bàn xã trong năm 2018. Đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ và các chỉ tiêu chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Huyện đoàn Lưu Thị Phúc ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả mà xã đoàn Bình Tân đạt được trong năm 2018, đoàn xã cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua và khắc phục những tồn tại, hạn chế để đưa công tác Đoàn và phong trào TTN phát triển vững mạnh hơn trong thời gian tới, đồng thời yêu cầu trong năm 2019 tập thể Ban Chấp hành Đoàn xã cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 vào chương trình công tác năm gắn với việc triển khai Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Có hình thức hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình kinh tế có quy mô để tranh thủ được các nguồn vốn hỗ trợ. Tích cực thực hiện có chiều sâu, hiệu quả phong trào thanh niên tình nguyện theo chủ đề năm 2019 gắn với phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên, kịp giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh. Đặc biệt cần chú trọng công tác thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên; đồng thời, tiếp tục rà soát, hoàn thành các chỉ tiêu, chương trình trọng tâm được thực hiện trong nhiệm kỳ 2017 - 2022....Mong muốn lãnh đạo địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên trong độ tuổi đoàn, tạo điều kiện về kinh phí hoạt động để phong trào Đoàn xã tiếp tục phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

Dịp này, BCH đoàn xã đã tổ chức cho các chi đoàn trực thuộc ký kết giao ước thi đua năm 2019 và khen thưởng 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018.

Tác giả bài viết: Mỹ Thu