HUYỆN PHÚ RIỀNG TRIỂN KHAI ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM OCOP VÀ THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ.

Thứ tư - 08/03/2023 11:45 115
HUYỆN PHÚ RIỀNG TRIỂN KHAI ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM OCOP VÀ THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ.
Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND 10 xã, các hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Phú Riềng đã trao đổi với các đơn vị về việc đăng ký sản phẩm OCOP, thành lập mới HTX theo chỉ tiêu, nghị quyết của HĐND huyện, Quyết định của UBND huyện. Theo đó, năm 2023 huyện Phú Riềng phấn đấu xây dựng 6 sản phẩn OCOP và thành lập mới từ 2 đến 6 HTX. Thời gian qua, lãnh đạo huyện Phú Riềng thường xuyên quan tâm, khuyến khích, tạo mọi điều kiện hỗ trợ để các đơn vị xây dựng sản phẩm OCOP, phát triển kinh tế tập thể, giúp các HTX hoạt động hiệu quả... Kỳ vọng sẽ tạo sức bật, mang lại nhiều thay đổi trong tái cơ cấu nghành nông nghiệp, đồng thời nâng cao thương hiệu giá trị các sản phẩm đặc thù của địa phương, tăng thu nhập cho người dân
Tại buổi làm việc, các đơn vị đề nghị lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm, hướng dẫn trình tự, thủ tục thành lập mới HTX và công nhận sản phẩm OCOP. Tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về HTX, sản phẩm OCOP chuyên sâu...
Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung đề nghị: các xã chú trọng thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, định hướng để các HTX hoạt động hiệu quả; Các đơn vị chuyên môn cấp huyện phải sát cánh cùng bà con nông dân và các đơn vị, đẩy mạnh tập huấn về thành lập HTX, xây dựng sản phẩm OCOP, các thành viên tham gia tập huấn phải nghiêm túc học tập, lĩnh hội để áp dụng vào thực tiễn. Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá sản phẩm thế mạnh của địa phương; xây dựng quy trình, thành phần hồ sơ cụ thể để đánh giá sản phẩm OCOP; thành lập các nhóm Zalo về HTX, sản phẩm OCOP để thuận tiện trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung phát biểu tại buổi làm việc.

Lãnh đạo UBND 10 xã, các HTX, doanh nghiệp tham dự buổi làm việc.

Các đơn vị đề nghị được hướng dẫn trình tự, thủ tục thành lập mới HTX và công nhận sản phẩm OCOP.

Nguồn tin: Phạm Yến: