Phú Trung: 20 hộ đồng bào S’Tiêng thôn Phú Tiến sắp có điện chiếu sáng

Thứ năm - 08/12/2016 22:16 170
Phú Trung: 20 hộ đồng bào S’Tiêng thôn Phú Tiến sắp có điện chiếu sáng
Thôn Phú Tiến, xã Phú Trung hiện có 115 hộ, trong đó có 20 hộ đồng bào dân tộc S’tiêng sinh sống tập trung thành một khu riêng biệt. Nhiều năm nay, 20 hộ dân nay sinh sống trong cảnh đèn dầu mỗi khi đêm xuống. Cuộc sống quanh năm làm thuê, làm mướn, nên đời sống gặp nhiều khó khăn, cái ăn còn khó nói chi tới điện thắp sáng.

Thấy cảnh người dân khó khăn, UBND xã Phú Trung đã đề xuất ý kiến tới các cấp có thẩm quyền nhằm giúp các hộ dân có điện, thoát khỏi cảnh tối tăm. Trên cơ sở đó, Tổng công ty điện lực miền Nam đã tiến hành thực hiện dự án kéo điện về cho 20 hộ dân nơi đây theo diện an sinh xã hội và giao cho điện lực Bình Phước thực hiện. Kinh phí thực hiện công trình gần 3 tỷ đồng. Trong đó, Tổng công ty điện lực miền Nam hỗ trợ khoảng 2,6 tỷ đồng kéo đường điện dài 3,1 km từ trục chính của xã tới tận các hộ dân, bao gồm 1,6 km đường điện trung thế với 33 cột, đường điện hạ thế với 35 cột có chiều dài 1,5 km. Người dân nơi đây cũng đã hiến đất, phát quang cây cối, cùng ngành điện lực giải phóng mặt bằng, hành lang an toàn điện với kinh phí khoảng 400 triệu đồng.

CB công nhân điện lực Phước Long đang khẩn trương thi công,
phấn đấu đóng điện ngày 12/12, trước thời hạn là  tết Nguyên Đán.

Công trình được khởi công thực hiện từ ngày 24-11 và đề ra mục tiêu phải hoàn thành trước tết nguyên đán 2017. Điện lực Bình Phước giao cho điện lực thị xã Phước Long thực hiện công trình. 20 cán bộ, nhân viên ngành điện thị xã Phước Long đang đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành công trình trước thời hạn được giao. Tới nay, về cơ bản đã dựng xong các cột và đường dây trung, hạ thế, những ngày tới, sẽ lắp đặt đồng hồ, thiết bị điện cho người dân, đmục tiêu hoàn thành trước ngày 12-12 tới giúp 20 hộ đồng bào S’tiêng thôn Phú Tiến sớm có điện để sử dụng./.
Tác giả bài viết: Vũ Nguyện
Nguồn tin: baochinhphu.vn