11:04 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2018.

Thứ năm - 10/01/2019 21:05
* Tại xã Bình Tân: Sáng 9/01, ông Trần Văn Lân - TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng là đại biểu HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với với cử tri 2 xã Bình Tân và Bình Sơn.

Theo đó, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 202. Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của các cơ quan chức năng với cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện.

Ông Trần Văn Lân- TUV, Bí thư Huyện ủy thông tin với cử tri 2 xã Bình Tân và Bình Sơn về kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa IX
Cử tri 2 xã Bình Tân và Bình Sơn có 5 lượt ý kiến về các vấn đề: Cơ sở vật chất Trường Tiểu học Lê Văn Tám xuống cấp đề nghị được tu sửa nâng cấp; các khoản phí liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện nay quá cao; đường dây điện tại thôn Bình Hiếu chằng chịt, trùng xuống thấp gây nguy hiểm cho bà con trong thôn; đề nghị hỗ trợ quỹ đất để xã làm nghĩa trang; đường trong thôn Phước Tân xuống cấp, hư hỏng nặng; tình hình rác thải vứt tràn lan gây ô nhiễm môi trường, cần có biện pháp hỗ trợ đầu tư xây dựng bải rác tập chung; hệ thống loa truyền thanh trên địa bàn xã đã hư hỏng đề nghị được hỗ trợ kinh phí sửa chữa.

* Tại xã Long Hưng: Ngày 8/01/2019 tổ đại biểu số 10 do ông Trần Văn Lân - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Bù Nho và Long Hưng sau kỳ họp cuối năm 2018.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Long Hưng, Bù Nho
Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã Bù Nho và Long Hưng đã có 9 ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như: Vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; vấn đề đèn đường chiếu sáng từ khu Trung tâm thương mại xã Bù Nho tới xã Long Hưng; đường giao thông nông thôn hư hỏng cần được sửa chữa; vấn đề quy hoạch, sử dụng nghĩa trang xã Long Hưng; an toàn hồ đập...

* Tại xã Phú Trung: Chiều 8/01/2019, tại nhà văn hóa cộng đồng, ông Đỗ Văn Mạnh là đại biểu HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Phú Riềng và Phú Trung.

Cử tri 2 xã Phú Trung, Phú Riềng tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh và huyện.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã có 5 lượt ý kiến, kiến nghị: Cử tri thôn Phú Tiến, xã Phú Trung đề nghị đo đạc để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 5 hộ dân được cấp đất theo chính sách 134 tại thôn; vấn đề sắp xếp lại 7 chức danh không chuyên trách ở thôn hiện nay sau khi áp dụng các chức danh chồng chéo, kiêm nhiệm không phù hợp; đề nghị lãnh đạo các cấp có ý kiến với công ty cao su Phú Riềng giải quyết quỹ đất cho địa phương làm trung tâm văn hóa, chợ, trung tâm hành chính và bải rác tập chung; tuyến đường 312 hư hỏng xuống cấp đã được tu sửa nhưng đến nay lại tiếp tục hư hỏng; cử tri thôn Phú Hòa, xã Phú Riềng đề nghị làm rõ các khoản hỗ trợ của nhà nước và các khoản đóng góp của nhân dân trong làm đường nội đồng, và hướng dẫn thêm thủ tục làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

*  Tại xã Phước Tân: Ngày 9/01/2019, tổ đại biểu của HĐND tỉnh, huyện đã có cuộc tiếp xúc cử tri. Với tinh thần thẳng thắn, cử tri xã Phước Tân đã kiến nghị các ý kiến liên quan vấn đề: Làm kè, làm cống để tránh sạt lở; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên đất lâm phần; đoạn đường từ quốc lộ 14 đến xã Phước Tân có 10km bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng; vấn đề về việc quy hoạch đất nghĩa trang; việc bổ sung nhân sự cho đơn vị công an xã…

Đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp 7 khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021 với cử tri xã Phước Tân
* Tại xã Long Tân: Ngày 8/01/2019, bà Trịnh Thị Hòa - Phó ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND huyện Phú Riềng đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Long Tân sau kỳ họp cuối năm 2018.

Đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp 7 khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021 với cử tri xã Long Tân
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Long Tân đã có ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như: Vấn đề tranh chấp đất đai trong đo đạc, cấp sổ đỏ; đề nghị kéo điện hai pha cho dân đầu tư sản xuất; trạm y tế hư hỏng 6 tháng nhưng chưa được đầu tư sửa chữa; một số hộ nuôi heo xả thải trực tiếp gây ô nhiễm môi trường tại thôn 1; vấn đề tinh giảm bộ máy thôn ấp...

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và lãnh đạo UBND các xã giải đáp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền các đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận, tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét và giải quyết.


Tác giả bài viết: Vũ Nguyện-Phạm Yến-Hoài Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 667

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24591

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1604798


....