Đảng bộ huyện Phú Riềng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; - HUYỆN PHÚ RIỀNG
00:59 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

Đảng bộ huyện Phú Riềng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm;

Thứ ba - 26/06/2018 22:29
Sáng ngày 26/6/2018, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 15 (phiên nội bộ) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển các các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn và hoạt động ngày càng hiệu quả. Thu mới ngân sách trên địa bàn đạt 90 tỷ đồng, đạt 49,45% kế hoạch tỉnh giao và bằng 35,45% kế hoạch HĐND huyện thông qua; Giá trị sản xuất nông – lâm – thủy sản, thương mại – dịch vụ, công nghiệp đều tăng so với cùng kỳ năm 2017; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Long Hưng: tính đến thời điểm báo cáo xã Long Hưng đã đạt 14/19 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, công  tác vận động đóng góp 30% vốn đối ứng của nhân dân đạt hơn 60%.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chế độ chính sách, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện hiệu quả; đến hết tháng 6/2018, toàn huyện còn 724 hộ nghèo, chiếm 2,97% (724/24.337 hộ) giảm 398 hộ nghèo so với đầu năm 2016) và 607 hộ cận nghèo, chiếm 2,49%.

Về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; huyện đã tổ chức thành công công tác giao, nhận quân năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm, Huyện ủy cũng đã tập trung chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị huyện theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Theo đó, sáp nhập khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện; sáp nhập, thành lập mới một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/6/2018.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, huyện Phú Riềng tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm thu ngân sách đạt chỉ tiêu giao; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư các dự án, nhất là các dự án trong khu Trung tâm hành chính huyện; hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Long Hưng; tổ chức các hoạt động, các ngày Lễ lớn; duy trì đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các chi đảng, bộ cơ sở, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2018 đã đề ra.

Đ/c Trần Văn Lân - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại Hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị