Nhân dân xã Phú Trung đóng góp gần 6,6 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 12/04/2023 23:09 84
Nhân dân xã Phú Trung đóng góp gần 6,6 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân. Thời gian qua, cùng với tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung đã tích cực vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới.
Mặt trận từ xã đến cơ sở luôn phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thi đua phát triển kinh tế, góp công, góp của xây dựng hạ tầng, tạo diện mạo quê hương ngày càng khang trang, sạch đẹp. Để chương trình xây dựng nông thôn mới có sức lan tỏa, MTTQ xã đã tuyên truyền đến các cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào đồng thời lồng ghép, thực hiện hiệu quả cùng các phong trào thi đua khác, quyết tâm xây dựng xã về đích nông thôn mới năm 2023.

Người dân thôn Phú Tiến tự nguyện cắt bỏ cây trồng, hiến đất làm đường giao thông nông thôn
Kết quả, vận động Nhân dân tham gia đóng góp chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, làm đường giao thông” với tổng số tiền gần 6,6 tỷ đồng. Làm được 8,5 km đường điện thắp sáng ở khu dân cư, làm 8,5 km đường nhựa, 17,5km đường giao thông bê tông xi măng, xây 02 cây cầu, 10 km đường sỏi.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động xã Phú Trung có nhiều tấm gương tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới như: có 04 hộ dân hiến đất làm trường học, xây nhà văn hóa thôn là gia đình ông Nguyễn Văn Giang thôn Phú Tiến hiến đất xây trường học điểm trường Phú Tiến; ông Trần Xuân Hạnh, ông Trần Văn Nghiệp, ông Ngô Quốc Tứ hiến đất xây nhà văn hóa thôn. Về hiến đất góp tiền làm đường giao thông nông thôn hộ ông Lê Văn Sỉu, Trần Bá Giảng, Trần Bá Cường, Nguyễn Thị Nhỏ, Mai Hoàng Thảo, Lê Quang Đạo đã đóng góp từ 30 đến hơn 100 triệu đồng để làm đường bê tông xi măng.
Cùng với vận động Nhân dân đóng góp xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn mới, MTTQ xã đã khuyến khích nhân dân tham gia phát triển kinh tế giúp nhau giảm nghèo bền vững. Để xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, MTTQ và các thành viên đã làm tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn Nhân dân phân loại rác thải tại gia đình, đưa rác thải ra nơi tập kết đúng ngày, giờ theo quy định. Bên cạnh đó MTTQ phối hợp với UBND xã các ngành, đoàn thể đôn đốc các khu dân cư, các chi hội đoàn thể duy trì tổng vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy; phát quang bụi rậm, trồng cây xanh, trồng đường hoa…Qua đó tạo sức lan tỏa, từng bước nâng cao nhận thức trách nhiệm và phát huy vai trò chủ thể của Nhân dân trong xây dựng xã nông thôn mới.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: