Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết công tác Hội quý III. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
07:45 EST Thứ năm, 13/12/2018

Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết công tác Hội quý III.

Thứ năm - 04/10/2018 21:12
Ngày 04/10/2018, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng), sơ kết công tác hội quý III và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý IV. Đồng chí Huỳnh Văn Nước - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh cùng dự.

Hội CCB huyện Phú Riềng có 81 chi hội với 2.806 hội viên, trong đó có 1.274 hộ hội viên khá giàu chiếm 49%; 42 hộ nghèo và cận nghèo chiếm 1,15%. Từ đầu năm đến nay, Hội đã chỉ đạo các cấp đẩy mạnh việc học tập làm theo Bác, hưởng ứng các phong trào ở địa phương. Vận động mỗi hội viên đóng góp 30.000 đồng xóa nhà tạm, thu gần 63 triệu đồng; phong trào “Thuốc nam tại gia” vận động cán bộ hội viên trồng các loại thảo dược, xóa được 6 căn nhà tạm cho CCB. Đến nay quỹ hội có 10 tỷ 900 triệu đồng giúp cho 635 hội viên vay phát triển sản xuất. Trực tiếp quản lý 28 tổ tiết kiệm vay vốn với 1.330 hộ vay, tổng dư nợ là 26 tỷ 92 triệu đồng. Hội thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể thực hiện có hiệu quả  nghị quyết liên tịch, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tuy nhiên, 1 số cơ sở Hội vẫn chưa duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ; thực hiện báo cáo hàng tháng, hàng quý còn chậm; câu lạc bộ CCB sản xuất kinh doanh giỏi chưa phát huy hết vai trò vị trí; việc thực hiện một số khoản thu chưa đạt.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Nước - Chủ tịch Hội CCB tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB huyện Phú Riềng đạt được trong thời gian qua, tiếp tục chú trọng một số nội dung về xây dựng Hội, hội viên vững mạnh,  tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị; đẩy mạnh công tác phối kết hợp; tham gia phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương; xem công tác giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, vươn lên làm giàu là nhiệm vụ thường xuyên.
Toàn cảnh hội nghị.

ông Huỳnh Văn Nước- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Tác giả bài viết: Phạm Yến